chuabang 
  
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
 Tìm kiếm  
 

Hoạt động Phật sự › Tin tức

05/03/2013 10:33 AM

Lễ hằng thuận đầu năm Quý Tỵ tại chùa Lý Triều Quốc Sư

Ngày 04 tháng 03 năm 2013, nhằm ngày 23 tháng Giêng năm Quý Tỵ, một sự kiện kỳ lạ của chùa Lý Triều Quốc Sư, kể từ ngày Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm về nhận trụ trì là trong một ngày có bốn cặp đôi tân lang và tân nương cùng nhau phát nguyện làm lễ hằng thuận.

Vào lúc 5h30 ngày 04 tháng 03 năm 2013, nhằm ngày 23 tháng Giêng năm Quý Tỵ, chùa Lý Triều Quốc Sư hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận đầu tiên của năm Quý Tỵ cho hai đôi tân lang tân nương Nguyễn Hữu Danh - pháp danh Minh Đức và Trần Phương Quỳnh - pháp danh Hoa Hạnh, Nguyễn Huy Hoàng - pháp danh Minh Trí và Phạm Minh Hằng - pháp danh Diệu Hạnh dưới sự chứng minh của Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn đức Tăng chùa Lý Triều Quốc Sư, chùa Bằng.

Với nhân duyên sinh hoạt trong lớp giáo lý Thanh thiếu niên Phật tử chùa Lý Triều Quốc Sư, cặp đôi Nguyễn Hữu Danh - pháp danh Minh Đức và Trần Phương Quỳnh - pháp danh Hoa Hạnh đã cùng nhau phát nguyện kết duyên giai ngẫu. Cuộc sống thường nhật đã thấm nhuần ánh Đạo nên trong giây phút thiêng liêng của đời người, cặp đôi tân lang và tân nương mong được Tam Bảo chứng tri cho sự phát nguyện xây dựng nếp sống hạnh phúc gia đình.

Các cặp đôi đã quỳ trước Tam Bảo để phát nguyện và nhận lời ban phước cũng như lời răn dạy của Hòa thượng trụ trì buổi lễ về Kinh Thiện Sanh kính lễ sáu phương. 


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Buổi tối cùng ngày, chùa Lý Triều Quốc Sư lại một lần nữa vui mừng tổ chức lễ hằng thuận cho hai đôi bạn trẻ Nguyễn Anh Tuấn - pháp danh Minh Khôi và Hoàng Thu Hồng - pháp danh Diệu Phúc, Phạm Quý Linh - pháp danh Minh Tuệ và Nguyễn Thanh Tú - pháp danh Diệu Minh trong sự gia trì của mười phương chư Phật, sự chia vui của đạo tràng Pháp hoa chùa Lý Triều Quốc Sư cùng sự hiện diện của họ hàng hai bên. Buổi lễ đã được diễn ra đầy trang nghiêm, thành kính trước Tam Bảo.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


BBT website
Đang tải dữ liệu ...

CÁC BÀI VIẾT KHÁC