chuabang 
  
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
 Tìm kiếm  
 

Hoạt động Phật sự › Tin tức

29/08/2017 14:00 PM

Phái đoàn HĐTS TW GHPGVN thăm và làm việc tại CH Séc

Nhân dịp đại lễ vu lan và kỉ niệm 10 năm thành lập Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng Hòa Séc, sáng ngày 25/8/2017, phái đoàn HĐTS TW GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và Thượng tọa Thích Đức Thiện đã tới thăm và tham dự các chương trình trong khuôn khổ Đại lễ.

Nhận lời thỉnh mời của TW Hội Phật tử Việt Nam tại CH Séc, Hội đồng trị sự GHPGVN đã công cử phái đoàn thăm và làm việc lần này có Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS kiêm trưởng Ban hoằng pháp TW GHPGVN (Trưởng đoàn), Thượng tọa Thích Đức Thiện – Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; Đại đức Thích Đức Nguyên - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hòa Bình; Đại đức Thích Thanh Trung - Phó BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, Đại đức Thích Trí Thuần - Giáo thọ sư chùa Bằng cùng chư tôn đức tăng GHPGVN.

Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc được thành lập từ năm 2007, đến nay đã được tròn 10 năm, là tổ chức cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại CH Séc, hoạt động theo luật pháp nước sở tại, Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc còn là cánh tay nối giữa TW GHPGVN với các Phật tử đang sinh sống tại nước CH Séc và các nước châu Âu. Trong 10 năm thành lập và phát triển, cho đến nay Hội luôn được sự tín nhiệm qua các hoạt động tâm linh, gắn với cộng đồng, hướng về quê hương, Đất nước. 

Để đánh dấu chặng đường quan trọng 10 năm hoạt động Phật sự, Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập hội và đại lễ vu lan báo hiếu PL. 2561 –DL. 2017 vào chiều chủ nhật ngày 27/8/2017.

Đại diện Hội người Việt Nam tại CH Séc cùng Phật tử đón Hòa thượng và phái đoàn tại Sân bay Praha

Trong chương trình làm việc, ngày 26/08/2017, phái đoàn HĐTS TW GHPGVN cùng Ban chấp hành Hội Phật tử Việt Nam tại CH Séc đã đến thăm Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại CH Séc. Trân trọng đón đoàn có ông Hồ Minh Tuấn - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CH Séc. Chư tôn đức trong phái đoàn đã chuyển lời thăm hỏi của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN tới Ngài Đại sứ và thông báo các công việc Phật sự tại quê nhà trong thời gian gần đây, đồng thời mong muốn Ngài Đại sứ quan tâm tới Phật sự của Hội Phật tử Việt Nam tại CH Séc.

Phái đoàn dâng hương trước bàn thờ Bác Hồ tại Đại sứ quán

HT. Thích Bảo Nghiêm chia sẻ Phật sự với Ngài đại sứ quán Việt Nam và các Phật tử Việt Nam tại CH Séc

Ngài đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc chia sẻ cùng các thành viên trong đoàn

Ông Hồ Minh Tuấn - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CH Séc (ảnh giữa)

Chụp hình lưu niệm

Tối ngày 26/8/2017, tại chùa Vĩnh Nghiêm - thủ đô Praha - CH Séc đã diễn ra lễ an vị tôn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm dưới sự chứng minh và tham dự lễ của HT. Thích Bảo Nghiêm, TT Thích Đức Thiện, TT Thích Phật Đạo (trụ trì chùa Đại Bi - Thụy Điển) cùng chư tôn đức Tăng các phái đoàn đến từ các nước và sự tham dự của đông đảo nhân dân Phật tử, các thành viên của Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Buổi lễ đã được diễn ra trong không khí vô cùng trang nghiêm, xúc động và thành kính của những người con Phật.

Đông đảo Phật tử Việt Nam tại CH Séc về chùa Vĩnh Nghiêm tham dự lễ an vị tượng Phật

Chư tôn đức cử hành nghi lễ an vị tôn tượng Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Chư tôn đức và Phật tử cử hành nghi lễ an vị tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm tại chùa Vĩnh Nghiêm

BBT website

Đang tải dữ liệu ...

CÁC BÀI VIẾT KHÁC