Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
 Hoạt động Phật sự › Tin tức
Ngày đăng: 29/04/2018 21:05 PM 
Hà Nội: Lễ hằng thuận tại chùa Vạn Phúc
Lễ hằng thuận là nét đẹp trong văn hóa Phật giáo dành cho người Phật tử, đóng vai trò hỗ trợ cho các gia đình Phật tử và những người sắp bước vào đời sống hôn nhân để họ hiểu được vai trò của mình trong bổn phận vợ chồng, hiểu được ý nghĩa một gia đình yên ấm, hạnh phúc lấy đó làm hành trang xây dựng gia đình sau này.

Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của: Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Ủy viên HĐTS TW GHPGVN, Phó Ban hoằng pháp TW, Trụ trì chùa Vạn Phúc; Đại đức Thích Trí Thuần – Chánh văn phòng Trường Trung cấp Phật học Hà Nội cùng chư tôn đức tăng, ni trong huyện và sự tham dự của họ hàng hai bên gia đình, đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.

Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, đôi bạn trẻ đã được Thượng tọa trụ trì và chư Tăng tác pháp quy y Tam Bảo và trao truyền Ngũ Giới để làm kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại.

Sau đó, đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe Thượng tọa trụ trì Thích Chiếu Tuệ giảng giải về ý nghĩa của Lễ Hằng Thuận là làm thế nào để ý thức được tầm quan trọng của nền tảng đạo đức tâm linh trong đời sống gia đình. Từ đó hướng đến cuộc sống an lạc, hạnh phúc. Để thực hiện được điều đó, trước hết phải biết yêu thương nhau thật sự, chung thủy và tôn trọng, quý kính lẫn nhau, sống chan hòa, cùng nhau làm những điều thiện cũng giống như ý nghĩa của hai chữ Hằng Thuận. Đồng thời, Thượng tọa cũng chia sẻ về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Thượng tọa khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.

Cuối buổi lễ, đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức mà đọc lời thệ nguyện. 

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


CTV

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC