Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Hoạt động Phật sự
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 03/12/2018 19:21 PM 
Lễ hằng thuận tại chùa Bằng
Một vài năm trở lại đây, nhiều đôi bạn trẻ làm lễ Hằng Thuận trong chùa. Đây là một nghi thức cưới đặc biệt được tổ chức trong không gian tâm linh tín ngưỡng của Phật pháp. “Hằng” là mãi mãi, “Thuận” là hòa hợp, yêu thương cảm thông. Lễ Hằng Thuận là buổi lễ được tiến hành dưới sự chứng minh của các Chư Tôn Đức Tăng Ni, chúc phúc cho hai vợ chồng trẻ an vui, hạnh phúc trọn đời.
Vì lẽ đó, ngày 2 tháng 12 năm 2018, nhằm ngày 26 tháng 10 năm Mậu Tuất, chư tôn đức bản tự đã vô cùng hoan hỉ chứng minh cho lễ hằng thuận của 7 đôi bạn trẻ: Trương Đình Long – pháp danh Phúc Phong và Phạm Thị Tuyến – pháp danh Diệu Thanh; Ngô Quang Hưng – pháp danh Đức Thịnh và Vũ Thị Kim Chi – pháp danh Diệu Mỹ; Hoàng Xuân Bắc – pháp danh Minh Chính và Trần Kiều Trinh – pháp danh Diệu Hạnh; Trần Hải Nguyên – pháp danh Quảng Tâm và Vũ Quỳnh Hoa – pháp danh Diệu Tâm; Hoàng Đức Hùng – pháp danh Minh Thịnh và Nguyễn Phương Mai – pháp danh Diệu Bảo; Đàm Quang Trung – pháp danh Minh Tuệ và Mai Phương Thảo – pháp danh Diệu Hương; Nguyễn Thanh Tùng – pháp danh Minh Thọ và Vũ Quỳnh Hương – pháp danh Diệu Tịnh.
Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm và chư tôn đức Tăng bản tự, sự tham dự của họ hàng hai bên gia đình, bảy đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.
Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, bảy đôi bạn trẻ đã được Hòa thượng trụ trì và chư Tăng tác pháp quy y Tam Bảo và trao truyền Ngũ Giới để làm kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại.
Các đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Hòa thượng khuyến tấn các đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.
Tiếp theo, Hòa thượng trụ trì cùng chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật.
Cuối buổi lễ, bảy đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức mà đọc lời thệ nguyện. 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Video clip về sự kiện này:

BBT website
Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC