Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Hoạt động Phật sự
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 13/12/2019 23:16 PM 
Lễ hằng thuận tại chùa Bằng
Một vài năm trở lại đây, nhiều đôi bạn trẻ làm lễ Hằng Thuận trong chùa. Đây là một nghi thức cưới đặc biệt được tổ chức trong không gian tâm linh tín ngưỡng của Phật pháp. “Hằng” là mãi mãi, “Thuận” là hòa hợp, yêu thương cảm thông. Lễ Hằng Thuận là buổi lễ được tiến hành dưới sự chứng minh của chư Tôn Đức Tăng, chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ an vui, hạnh phúc trọn đời.
Vì lẽ đó, ngày 13 tháng 12 năm 2019, nhằm ngày 18 tháng 11 năm Kỷ Hợi, chư Tôn đức Tăng bản tự đã vô cùng hoan hỉ chứng minh cho lễ hằng thuận của bốn đôi bạn trẻ: Nguyễn Hùng Dũng - pháp danh Quảng Thiện và Bùi Thị Thu Huyền - pháp danh Diệu Hiền; Nguyễn Thái Minh - pháp danh Minh Trí và Nguyễn Thị Thu Hằng - pháp danh Diệu Nguyệt; Trần Thanh Hưng - pháp danh Quảng Thạnh và Phạm Thị Thúy Hà - pháp danh Diệu Thuần; Nguyễn Ngọc Việt - pháp danh Minh Đại và Đào Phương Linh - pháp danh Diệu Minh.
Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN; Đại đức Thích Thanh Tâm - Ủy viên Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, Giáo thọ sư chùa Bằng và chư tôn đức Tăng bản tự, cùng sự tham dự của họ hàng hai bên gia đình, bốn đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.
Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, các đôi bạn trẻ đã được Hòa thượng trụ trì cùng chư Tăng tác pháp quy y Tam Bảo và trao truyền Ngũ Giới để làm kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại.
Các đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe Hòa thượng trụ trì giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Hòa thượng khuyến tấn bốn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.
Tiếp theo, bốn đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức mà đọc lời thệ nguyện. 
Cuối buổi lễ, chư tôn đức chứng minh và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật chúc phúc cho các đôi bạn trẻ, khép lại buổi lễ thành tựu viên mãn. 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT website

 

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC