Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Tin tức
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 25/07/2020 11:04 AM 
Hà Nam: Lễ thắp nến cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sĩ tại chùa Tam Chúc
Nằm trong khuôn khổ Chương trình Hội nghị Tăng sự và Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thư ký, văn phòng tại chùa Tam Chúc – Hà Nam, hồi 20h ngày 24/7/2020 (ngày 04/6 năm Canh Tý), GHPG Việt Nam đã tổ chức Lễ cầu Quốc Thái dân an – thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Quang lâm chứng minh hội nghị có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức Ban Thường trực HĐTS GHPG Việt Nam.

Trong không khí trang nghiêm, hàng nghìn ngọn nến đã đã được các Tăng Ni, phật tử và nhân dân thắp lên tỏa sáng lung linh trong khuôn viên chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam cầu cho quốc thái dân an, cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, thể hiện lòng tri ân và báo ân, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS đã nêu nên những trang sử hào hùng của con cháu tiên rồng, những trang sử trang sử hào hùng của dân tộc trong cuộc đấu tranh trường kỳ chống giặc ngoại xâm; tôn vinh những tấm gương anh hùng bất khuất của lớp lớp cha anh đi trước và giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay. 

Buổi lễ cầu siêu này Hội đồng trị sự GHPGVN mong muốn góp phần nhỏ bé của mình để cầu nguyện và tri ân công đức của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Lễ cầu siêu có ý nghĩa quan trọng vì trong nghi lễ của phật giáo có lễ cầu an và lễ cầu siêu. Cầu an là cầu cho quốc thái dân an, cho người sống được bình yên, mạnh khỏe. Cầu siêu là cầu cho những người quá cố được siêu thoát, được sinh về một thế giới tốt đẹp hơn như thế giới của đức Phật, các vong linh được hưởng hạnh phúc ở một thế giới khác. 

Chư tôn đức và các phật tử đã tụng kinh chuyển pháp luân trong buổi lễ với tấm lòng thành kính của mình để tri ân những người đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Người mất được siêu thoát và người sống cũng được hạnh phúc hơn. Sau thời kinh, chư tôn đức dâng đăng và dành 1 phút tưởng niệm đến các anh hùng liệt sĩ. Cầu mong cho các hương linh các anh hùng liệt sĩ sẽ hoan hỷ đón nhận và luôn hướng về với cội nguồn dân tộc phù hộ cho quốc thái dân an, người người được ấm no, hạnh phúc.

Một số hình ảnh buổi lễ:

 

 

 BBT website

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC