Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Tin tức
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 03/10/2020 01:01 AM 
Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội khen thưởng 38 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác dân tộc, tôn giáo
Ngày 2/10/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 01/KL-ĐCT, Kết luận số 02/KL-ĐCT của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam trong công tác dân tộc, tôn giáo và Chương trình phối hợp phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu giai đoạn 2016-2020.

Dự hội nghị có: Bà Nguyễn Lan Hương - Ủy viên thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; bà Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và các quận, huyện, thị xã; đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn TP.

Thực hiện Kết luận số 01/KL-ĐCT, Kết luận 02/KL-ĐCT về công tác dân tộc, tôn giáo, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của thành phố đã có nhiều đổi mới trong nội dung, phương thức tiếp cận đối với đồng bào các dân tộc thiểu số và đồng bào công giáo. 5 năm qua, MTTQ Việt Nam các cấp đã vận động hỗ trợ xây, sửa 365 nhà cho bà con vùng đồng bào dân tộc tại 5 huyện với tổng kinh phí hơn 13 tỷ đồng. Chủ động đề xuất với thành phố có cơ chế, chính sách ưu đãi khuyến khích các tổ chức kinh tế, các nguồn vốn để đầu tư sản xuất, phát triển dịch vụ ở các vùng có đồng bào dân tộc. Đã tổ chức 3.350 lượt thăm hỏi, tiếp xúc với chức sắc các tôn giáo nhằm nắm tâm tư, nguyện vọng của chức sắc theo đạo, tạo sự thân mật cùng chung sức xây dựng địa phương và Thủ đô giàu đẹp.

Thực hiện Chương trình phối hợp phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu giai đoạn 2016-2020, từ 3 mô hình điểm cấp thành phố, nay các địa phương đã triển khai thêm nhiều mô hình bảo vệ môi trường, môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu tại các cơ sở thờ tự; vận động các tín đồ tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên…
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đề nghị, thời gian tới, MTTQ Việt Nam các cấp, Sở Tài nguyên - Môi trường và các tổ chức tôn giáo ở các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Kết luận 01, Kết luận 02 một cách sâu rộng, nhất là đối với vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, đồng bào có đạo. Đa dạng hóa các hình thức tập hợp quần chúng trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thu hút ngày càng đông đảo đồng bào các tôn giáo tham gia sinh hoạt, hoạt động trong các tổ chức đoàn thể, hội quần chúng. Mặt trận các cấp cần thực hiện công khai, dân chủ về chính sách dân tộc, tôn giáo; tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp và những chính sách về tôn giáo; nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng tôn giáo thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân. Cán bộ Mặt trận cần tăng cường gặp gỡ, thăm hỏi, động viên các chức sắc, chức việc, người tiêu biểu trong tôn giáo; thường xuyên tiếp xúc, đối thoại, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các chức sắc, chức việc và tín đồ tôn giáo, người dân tộc thiểu số…
Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã khen thưởng 23 tập thể, 15 cá nhân có thành tích cao.

 

Tin: Mặt trận Thành phố Hà Nội; Ảnh: Diệu Tường

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC