Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Tin tức
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 16/08/2021 23:07 PM 
Ban Hoằng pháp TƯ khai mạc khóa tu Báo hiếu Online một ngày  
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngày 15/8/2021 (nhằm ngày 8/7 năm Tân Sửu), Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN đã tổ chức khoá tu báo hiếu online một ngày trên hệ thống website: hoangphaponline.com.

Đông đảo Phật tử trong cả nước tham dự trong diễn đàn trực tiếp

Khoá tu đặt dưới sự chứng minh của HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ cùng sự tham dự của chư Tôn đức lãnh đạo, thành viên Ban Hoằng pháp TƯ trên khắp các tỉnh, thành và các Phật tử trong cả nước.

HT. Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, HT. Thích Bảo Nghiêm nhấn mạnh: Để thực hiện tốt sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thường trực HĐTS về việc phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trong khi những hoạt động tập trung không thể thực hiện được vì không thể gặp mặt nhau để trực tiếp tổ chức Vu lan thắng hội, hướng về công lao dưỡng dục sinh thành của cha mẹ và cửu huyền thất tổ. Trước bối cảnh đó, Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN đã tổ chức khoá tu báo hiếu online một ngày. Khóa tu được tổ chức trực tuyến, không có sự tập trung nhưng tâp hợp được số lượng đông và nhiều người tham gia nhất. Đây là khóa tu đặc biệt nhất của ngành Hoằng pháp nhờ công nghệ 4.0 áp dụng vào công nghệ tu tập. Thay mặt BTC Hoà thượng đã long trọng tuyên bố khai mạc Khoá tu báo hiếu online PL.2565 – DL.2021 tại các điểm cầu trong cả nước.

TT. Thích Minh Nhẫn báo cáo công tác tổ chức khóa tu

Báo cáo tại buổi lễ khai mạc, TT. Thích Minh Nhẫn – UVTT HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TW đã trình bày chương trình và kế hoạch tu học của khoá tu báo hiếu online. Thực hiện Thông bạch 193/TB-HĐTS và CV 194/CV-HĐTS V/v tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2565 – DL.2021, chương trình sẽ: Trì tụng kinh Vu Lan; Tổ chức khoá tu thuyết giảng trong mùa vu lan để đem công đức hồi hướng cầu nguyện cho bệnh nhân chết vì dịch COVID-19 và cho ông bà cửu huyền thất tổ. Thượng toạ cũng thông qua chương trình tu học Vu lan báo hiếu của Ban Hoằng pháo từ ngày 08/7 – 14/7 (AL).

HT. Thích Thiện Nhơn ban lời đạo từ

Ban đạo từ, HT. Thích Thiện Nhơn một mùa vu lan nữa trở về, mùa đạo hiếu cũng trở về, với lòng thành kính của những người con Phật dấy lên phong trào Vu lan báo hiếu đầy tình người, tinh thần tri ân, báo ân, báo hiếu của những người con phật không bao giờ phai lạt. Lòng trí thành tha thiết cầu nguyện của những người con Phật sẽ cảm đến chư Phật Bồ tát trong một ngày tu báo hiếu để đền đáp công ơn cha mẹ còn sống và đã quá vãng. Với tình thương không biên giới được những người con Phật toả rộng khắp mọi nơi với tấm lòng thành kính để cầu nguyện cho những người qua đời vì tai nạn, vì dịch COVID-19 sớm được siêu sinh thoát hoá. Chúng ta hiện diện ở đây trong tình người con Phật, chúng ta thực hiện tinh thần tri ân và báo ân trong ngày đại lễ Vu lan báo hiếu để đền đáp công ơn của cha mẹ với những nội dung phong phú như tụng kinh, thuyết pháp, thắp nến tri ân… Hy vọng trong 1 ngày tu Vu lan này, năng lực tu tập của người con Phật sẽ chuyển hoá được tất cả những âm linh cửu huyền thất tổ, âm hồn, oan hồn… được siêu thăng về thế giới an lành. Hoà thượng tán thán công đức Ban Hoằng pháp TƯ và Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự online (PSO), đồng thời chúc cho Khoá tu báo hiếu online một ngày được thành tựu viên mãn.

Sau lễ khai mạc, là buổi lễ trì tụng kinh Vu Lan do TT. Thích Minh Quang – UV HĐTS, Phó Trụ trì chùa Bái Đính làm sám chủ.

Một số hình ảnh được ghi lại từ màn ảnh nhỏ máy tính:

PSO

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC