Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Tin tức
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 12/12/2021 22:15 PM 
Ban Hoằng Pháp TW tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Phật sự năm 2021 và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2022
Nhằm phát huy tốt vai trò của ngành hoằng pháp trong thời đại công nghệ 4.0 thời gian qua cũng như phát huy những thành quả đạt được của Ban hoằng pháp, Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN đã trang nghiêm tổ chức Hội nghị trực tuyến vào chiều ngày 09/12/2021 (nhằm ngày 06/11 năm Tân Sửu) để tổng kết công tác Phật sự năm 2021 và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2022.

HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN đã chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có chư Tôn đức Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN; Ban Hoằng pháp các tỉnh, thành phố và quý Tăng Ni giảng sư của diễn đàn Học Phật online.

Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, HT. Thích Bảo Nghiêm đánh giá cao kết quả đạt được của Ban hoằng pháp trong thời gian qua. Đặc biệt, với việc ứng dụng công nghệ thông tin thời đại kỷ nguyên số trong công tác hoằng pháp do TT. Thích Minh Nhẫn khởi xướng rất phù hợp trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát khắp nơi. Các tin tức Phật sự quan trọng của Giáo hội nhờ vậy được tuyên truyền kịp thời trên không gian mạng đến đồng bào Phật tử. HT. Trưởng Ban cũng mong muốn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp của chư Tôn đức qua Hội nghị lần này để Ban Hoằng pháp hoạt động hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới. HT. nhấn mạnh chương trình chuẩn bị vào dịp lễ vía Đức Phật A Di Đà đến ngày kỷ niệm Phật thành đạo.

Báo cáo tóm tắt thành quả hoạt động Phật sự năm 2021, ĐĐ. Thích Thiện Thật cũng nhấn mạnh: Năm 2021, các chùa và tự viện đã phải tạm ngưng nhiều hoạt động (khóa tu, thuyết giảng,…) và sự kiện quan trọng của GH Phật giáo do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, với tầm nhìn xa của Ban Hoằng pháp TƯ và được sự chỉ đạo của HT. Trưởng Ban, Phân Ban TT-TT do TT. Thích Minh Nhẫn đảm nhiệm đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể thông qua Kênh thông tin tổng hợp Phật sự Online (các khóa giảng sư online, Học Phật online, khóa tu 1 ngày an lạc, hội nghị tổng kết tại các quận, huyện,…) đã nhận được nhiều phản hồi hết sức tích cực.

TT. Thích Minh Nhẫn trình bày dự thảo phương hướng hoạt động Phật sự năm 2022

Thay mặt Ban Thư ký, TT. Thích Minh Nhẫn đã trình bày dự thảo phương hướng hoạt động Phật sự năm 2022 để chư Tôn đức cùng thảo luận và đóng góp ý kiến.  Dự thảo gồm 15 ý chính; trong đó, có những kế hoạch nổi bật như: Phối hợp tổ thông tin tổ chức 5 khóa tập huấn với 400 giảng sư đã tham gia thuyết giảng online với 6 khóa học Phật cho hàng Phật tử mỗi ngày; nâng cao chất lượng đào tạo giảng sư (tại chùa Hòa Khánh, TP. HCM và chùa Vạn Phúc phía Bắc); tổ chức khóa tu mùa hè cho thanh thiếu niên Phật tử; đẩy mạnh chương trình hoằng pháp đến những vùng sâu như vận động chư Tôn đức PG Nam Tông thuyết giảng bằng tiếng Khmer cho đồng bào Phật tử người Khmer,…; tổ chức tọa đàm hướng đến chào mừng Đại hội Phật giáo lần thứ IX; phát huy hoằng pháp online, tạo phim trường ảo; tổ chức tập huấn hoằng pháp viên online, khuyến khích Phật tử hoằng pháp; phát huy học Phật online, hoằng pháp online; in và biên tập những hoạt động của Đại hội PG lần thứ VIII; tổ chức sự kiện chào mừng Đại hội PG lần thứ IX; chuẩn bị nội dung liên quan (tin tức, hình ảnh,…) để tuyển chọn trưng bày tại Đại hội.

Về chương trình tổ chức sự kiện từ lễ vía Phật A Di Đà đến ngày Phật thành đạo, TT. đề xuất tổ chức: 

1) khóa tu hàng ngày từ sáng đến tối trong suốt 3 tuần; 

2) thuyết giảng hàng ngày về chủ đề liên quan; 

3) lễ hoa đăng quy mô online đại diện tại 3 miền (Bắc, Trung, Nam); 

4) tổ chức sự kiện chào mừng ngày Phật thành đạo.

Theo đó, Thượng tọa được chỉ đạo sẽ tiếp nhận đăng ký từ chư Tôn đức Ban Hoằng pháp các tỉnh thành để Ban Hoằng pháp chủ động sắp xếp lịch trình cho việc tổ chức sự kiện này.

Hội nghị đã tập trung được trí tuệ tập thể và nhận được nhiều ý kiến đồng thuận cũng như những đóng góp quý báu từ chư Tôn đức để Ban Hoằng pháp hoàn thiện hơn nữa trong việc triển khai, định hướng các Phật sự trong năm 2022.

Phát biểu đúc kết tại Hội nghị, HT. Trưởng Ban ấn tượng với tinh thần tham gia đóng góp ý kiến của chư Tôn đức và nhấn mạnh 4 điểm mà Ban Hoằng pháp cần thực hiện trước và trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, gồm: thuyết giảng; lễ Hoa đăng; khóa tu online và các buổi tọa đàm để lan tỏa chánh pháp đến đồng bào Phật tử và những người yêu mến đạo Phật. HT. gửi lời chúc vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường đến toàn thể chư Tôn đức và bà con Phật tử.

Hội nghị đã thành công viên mãn trên tinh thần hòa hợp, nhất trí cao.

Những hình ảnh ghi nhận được tại Hội nghị trực tuyến:

    

Thái Hà

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC