Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Tin tức
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 28/12/2021 00:10 AM 
Hà Nội: Dâng hương tại nơi yên nghỉ Cư sĩ Bác sĩ Minh Tâm – Lê Đình Thám
Bác sĩ Tâm Minh – Lê Đình Thám là người đã cống hiến nhiều công lao chấn hưng Phật giáo nước nhà, là người tiên phong sáng lập các tổ chức giáo dục Thanh, Thiếu niên Phật giáo. Gia đình Phật tử ra đời và phát triển trong chặng đường lịch sử 70 năm qua.

Ngày 19-12-2021, nhân Kỷ niệm nhân 70 năm danh xưng Gia đình Phật tử Việt Nam, Cư sĩ Diệu Nhân- Nguyễn Thị Xuân Loan, Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, đại diện Phân ban Gia đình Phật tử Việt Nam làm trưởng đoàn, cùng huynh trưởng Đồng Lập – Huỳnh Viết Phương, Phân ban Gia đình Phật tử khu vực phía Bắc, Huynh trưởng Nguyễn Anh Tuấn- Tâm Đạo Khôi – GĐPT Hà Nội cùng đại diện Cư sĩ Phật tử GĐPT và Câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử đã đến dâng hương, hoa tại nơi yên nghỉ của Cư sĩ Bác sĩ Minh Tâm – Lê Đình Thám trong nghĩa trang Mai Dịch Hà Nội.

dang huong bac si tam minh le dinh tham  nguoiphattu.com3.jpg

Tại buổi lễ  tưởng niệm, Huynh trưởng Đồng Lập – Huỳnh Viết Phương đã đọc tiểu sử Bác sĩ Minh Tâm lê Đình Thám trong sự nghiệp chấn hưng Phật giáo nước nhà, tại miền Trung, vào những năm của thập kỷ 1930. Bác sĩ Tâm Minh – Lê Đình Thám là người đã cống hiến nhiều công lao chấn hưng Phật giáo nước nhà, là người tiên phong sáng lập các tổ chức giáo dục Thanh, Thiếu niên Phật giáo. Gia đình Phật tử ra đời và phát triển trong chặng đường lịch sử 70 năm qua.

dang huong bac si tam minh le dinh tham  nguoiphattu.com2.jpg

Tiếp đó, Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan xúc động bày tỏ lời tri ân cảm niệm sâu sắc sự hy sinh vì lý tưởng cho màu áo Lam tiếp nối ý nguyện của bác Tâm Minh – Lê Đình Thám cũng như các anh chị huynh trưởng tiền bối qua các thế hệ. Phật tử Việt Nam đã rất tự hào và hãnh diện có bậc Cư Sĩ ưu tú, uyên thâm và tinh thần Bi, trí, dũng dấn thân phụng sự Phật pháp, đã để lại sự kính ngưỡng cho muôn đời sau và cho các thế hệ kế thừa luôn ghi nhớ.

dang huong bac si tam minh le dinh tham  nguoiphattu.com0.jpg

Buổi chiều cùng ngày, các thành viên  GĐPT khu vực phía Bắc đã tham dự truyền hình trực tuyến lễ kỷ niệm 70 năm GĐPT  tổ chức tại TP Huế.

Phúc Thịnh - https://phattu.vn/

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC