Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Hoạt động Phật sự
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 01/05/2022 09:43 AM 
Chùa Lý Triều Quốc Sư kính mừng Phật đản PL.2566 - DL.2022
Sáng sớm ngày 01 tháng 05 năm 2022, nhằm ngày 01 tháng 04 năm Nhâm Dần, chư Tăng và Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa chùa Lý Triều Quốc Sư (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã trang nghiêm tổ chức lễ Phật đản PL.2566 – DL.2022 để kỷ niệm ngày đản sinh của Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Trong chốn thiền môn nhỏ bé giữa lòng phố cổ, hàng Phật tử chắp tay búp sen trang nghiêm lắng nghe Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2566 – DL.2022 của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Quyền Pháp Chủ GHPGVN gửi Tăng Ni và Phật tử trong nước cũng như ở nước ngoài.
Trong bức thông điệp, Đức Quyền Pháp Chủ đã nhắn gửi "trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người đệ tử Phật cũng phải nêu cao đạo hạnh, nghiêm trì giới luật và tuân thủ pháp luật; đồng thời siêng năng thực hành giáo lý từ, bi, hỷ, xả để nuôi dưỡng thân tâm. Đó chính là nền tảng thực hiện trách nhiệm xã hội, xóa bỏ điều ác, hận thù, vô cảm trong xã hội. Đây cũng chính là tiền đề và là động lực để mỗi chúng ta thực hiện trách nhiệm xã hội của mình, cùng nhau xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Mùa Phật đản năm nay trở về trong không khí hân hoan sau hơn 2 năm dịch bệnh Covid-19 phải thực hiện giãn cách xã hội ở nhiều mức độ khác nhau. Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc. Mỗi Tăng Ni cần nêu cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần: Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển, nỗ lực không ngừng làm cho Đạo Phật xương minh, xây dựng Giáo hội vững mạnh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam".
 
Tiếp đó, Thượng tọa Thích Quảng Hân đã đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Đại đức Thích Tục Khâm cũng đã đọc Ý nghĩa Phật đản của Hòa thượng Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ. Qua hai bài diễn văn và ý nghĩa Phật đản năm nay, đại chúng đều cảm thấy tự hào khi là người đệ tử của Đức Thế Tôn, được biết đến chính pháp, tu tập theo những gì Ngài đã chỉ dạy. Những giáo lý của Ngài tuy hàng nghìn năm hay hàng vạn năm cũng đều vẫn còn nguyên giá trị, giúp chúng sinh rời khổ đau đạt được an vui, giải thoát. Đó cũng chính là mục tiêu Đức Thế Tôn thị hiện nơi Đời, đó là "Khai thị chúng sinh, ngộ nhập Phật tri kiến".
 
Trong không khí thiêng liêng, chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã làm lễ niêm hương bạch Phật, tụng kinh Phật Đản và thực hiện nghi thức tắm Phật trong tiếng niệm hồng danh Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật trang nghiêm, nhất tâm và thành kính, mở đầu một tháng Phật đản an vui trong lòng những người con Phật.
 
 
Tin: Diệu Tường; Ảnh: Quảng Cao
Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC