Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Tin tức
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 26/02/2023 13:35 PM 
TT-Huế: HT.Thích Bảo Nghiêm đến thăm và trao 200 phần quà cho đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện A Lưới
Nhân dịp lễ công bố quyết định và ra mắt nhân sự của Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN nhiệm kỳ 2022 – 2027 được tổ chức tại chùa Từ Đàm, ngày 24/02/2023, phái đoàn Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Đại biểu Quốc hội khóa XV làm trưởng đoàn đã đến thăm và phát quà cho bà con, đồng bào dân tộc thiểu số tại chùa Sơn Nguyên (huyện A Lưới, tỉnh TT-Huế).
phái đoàn còn có HT. Thích Huệ Phước – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực ban Hoằng pháp TƯ, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong ban Hoằng pháp, chư Tôn đức trong Thường trực BTS PG huyện A Lưới, mạnh thường quân, phóng viên báo đài đến đưa tin.

Về phía chính quyền địa phương có bà Lê Thị Mai Loan – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện A Lưới; ông Lê Trung Hiếu – Trưởng phòng Nội vụ huyện A Lưới cùng các cán bộ lãnh đạo chính quyền huyện, đông đảo bà con đồng bào, dân tộc thiểu số đến tham dự buổi phát quà.

Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người Việt ta từ xưa, không kỳ thị dân tộc vùng miền và đúng theo hiến chương của GHPGVN đã đề ra là đẩy mạnh các công tác từ thiện xã hội giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, bình đẳng và đoàn kết mọi người với nhau.

HT. Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc

Tại đây HT. Thích Bảo Nghiêm đã gửi lời hỏi thăm, động viên đến bà con, Hòa thượng chia sẻ, nhờ sự quan tâm của HT. Thích Huệ Phước, đã đẩy mạnh Hoằng pháp, khai hóa, phổ biến đạo pháp đến vùng sâu vùng xa, để giúp đỡ bà con dân tộc thiểu số, hướng dẫn bà con biết đến đạo Phật và xây dựng đời sống tâm linh lẫn đời sống hằng ngày được tốt hơn. Hòa thượng mong rằng, bà con hãy an tâm đến chùa tu tập để tìm được sự thanh tịnh, niềm vui, niềm hạnh phúc khi được chư Tăng bản tự hướng dẫn tu tập Phật pháp.

Qua đây, Hòa thượng cũng nhắc nhở Tăng Ni cố gắng tu bồi đạo hạnh, phát triển việc Hoằng pháp đưa đạo Phật tới gần hơn với bà con đồng bào xa xôi, đẩy mạnh các công tác từ thiện xã hội giúp đỡ bà con nghèo, tuân thủ theo quy định của Nhà nước và Pháp luật đúng theo chủ trương của Giáo hội đã đề ra là Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội.

bà Lê Thị Mai Loan phát biểu tri ân

Đại diện cho chính quyền địa phương, bà Lê Thị Mai Loan gửi lời cảm ơn đến HT. Thích Bảo Nghiêm cùng đoàn Ban Hoằng pháp Trung ương đã không ngại đường xá xa xôi đến đây thăm hỏi, tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện A Lưới.

 cho biết thêm, huyện miền núi A Lưới là 1 trong 74 huyện nghèo đã được Chính phủ công nhận. Theo chủ trương của Nhà nước, khi người kinh sinh sống tại huyện, sẽ được sát nhập, chuyển đổi thành dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó còn có khá nhiều mặt hạn chế đặc biệt là việc phổ cập công nghệ đến với bà con trong đời sống nói chung cũng như việc Hoằng pháp nói riêng.

HT. Thích Huệ Phước – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực ban Hoằng pháp TƯ, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh

Thay mặt cho toàn thể Tăng Ni của huyện A Lưới, HT. Thích Huệ Phước đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn của Ban Hoằng pháp nói chung và HT. Thích Bảo Nghiêm nói riêng đã dành thời gian quý báu đến huyện nghèo miền núi thăm hỏi động viên, trao quà cho bà con. Và đặc biệt cảm ơn chính quyền địa phương đã luôn quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ cho mọi hoạt động Phật sự của Phật giáo huyện nhà trong suốt thời gian qua.

Tại đây, 200 phần quà đã được trao đến tận tay bà con. Mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng gồm 10 ký gạo, 1 chiếc áo ấm, và 1 phong bì, tổng giá trị buổi phát quà hôm nay là hơn 80.000.000 đồng. Mỗi phần quà tuy không đáng là bao, nhưng chứa đựng tấm lòng, sự quan tâm, hỗ trợ của những người con Phật đối với đồng bào ruột thịt trên mọi miền của Tổ quốc.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

BAN THTT PSO


Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC