Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Tin tức
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 16/05/2023 19:29 PM 
Hà Nội: Ban Trị sự Phật giáo thành phố tổ chức khoá tập huấn Giảng sư đặc biệt
Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP. Hà Nội về việc mở lớp tập huấn giảng sư cho các trường hạ trên địa bàn toàn thành phố. Sáng ngày 15/05 (nhằm ngày 26/03 năm Quý Mão), tại chùa Mỗ Lao (phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) chư Tôn đức Ban Giảng sư của 18 trường hạ đã vân tập về Văn phòng Trụ sở để tham gia buổi Tập huấn đặc biệt nhằm thống nhất phương pháp giảng huấn, nội dung bài giảng để có được một mùa an cư thành tựu viên mãn.

Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng BTS GHPGVN thành phố Hà Nội đã phát biểu khai mạc, nhấn mạnh tầm quan trọng của buổi tập huấn lần này, nhằm để chư Tôn đức Giảng sư ở các trường hạ có thể truyền tải nội dung Kinh điển một cách thống nhất và đúng nghĩa kinh tới toàn thể đại chúng trong mùa an cư.

Được biết năm nay 18 Trường Hạ trên toàn thành phố sẽ giảng bộ “Di đà Viên Trung”; Riêng trường hạ Đại Từ Ân giảng theo chương trình của Trường Trung cấp Phật học thành phố Hà Nội, nguyện đem công đức này hồi hướng báo ân Đức cố Trưởng lão Hòa thượng Đệ Tam Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Nhận lời mời của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố Hà Nội, Thượng tọa Thích Tiến Đạt – Trụ trì chùa Đại Từ Ân đã quang lâm để chia sẻ những phương pháp trong việc giảng huấn, Thượng tọa cũng giảng khái quát đề kinh cũng như nội dung cốt lõi của kinh để chư tôn đức có được cái nhìn tổng thể thống nhất, qua đó có thể truyền tải được những thâm ý trong kinh đến toàn thể đại chúng trong các hạ trường với mong muốn một mùa an cư kiết hạ thành tựu viên mãn.

Buổi tập huấn đã khép lại trong niềm hoan hỷ vô biên của toàn thể đại chúng.

BBT website

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC