Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Tin tức
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 28/11/2022 08:07 AM 
Hà Nội: Ban Văn hóa TƯ họp rà soát các công tác chuẩn bị triển lãm Mỹ thuật Phật giáo
Trong không khí hân hoan mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần IX nhiệm kỳ 2022 – 2027 sắp đến. Để góp phần vào sự thành công của Đại hội, theo sự chỉ đạo của T.Ư GHPGVN, ban Văn hóa trung ương đã họp rà soát các công tác chào mừng Đại hội và triễn lãm mỹ thuật Phật giáo vào tối ngày 25/11/2022. Buổi triển lãm sẽ được tổ chức tại 2 địa điểm Lễ khai mạc tại Trường Đại học Mỹ thuật (số 42 phố Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) và triển lãm tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt – Xô.

Tại phiên họp có TT. Thích Thọ Lạc – Ủy viên Thư ký HĐTS, Trưởng ban Văn hóa TƯ cùng các thành viên trong Ban TT và ban Văn hóa các tỉnh thành tham dự.

Tại đây, các thành viên trong ban đã cùng thảo luận, góp ý kiến và phân công công việc cho buổi triển lãm mỹ thuật vào ngày mai 26/11 tại 2 địa điểm đã được thống nhất và các công việc trong xuyên suốt những ngày diễn ra Đại hội.

Trong buổi họp lần này có kiến trúc sư Nguyễn Minh Quang đã thuyết trình bản vẽ thiết kế trụ kinh chuyển pháp luân Phật giáo Việt Nam và biểu tượng Phật giáo đến ban Văn hóa trung ương. Mục đích xây dựng này nhằm phát huy và lan tỏa đề án ngôn ngữ Phật giáo Việt Nam, phổ biến lời dạy của Đức Phật đến quảng đại quần chúng, giúp nhận diện chùa Việt, các ngôi tự viện của Việt Nam. Trụ kinh được thiết kế 8 mặt, tượng trưng cho bát chánh đạo. Mỗi mặt trụ sẽ được khắc kinh chuyển pháp luân bằng tiếng Việt , tiếng Pali và tiếng Anh. Đế trụ kinh có 4 mặt tượng trung cho tứ diệu đế là bốn chân lý cao cả, là nền tảng cốt lõi của Phật giáo.

Buổi thuyết trình bản thiết kế của kiến trúc sư Nguyễn Minh Quang đã được các thành viên trong ban Văn hóa trung ương xem qua và đánh giá cao, thống nhất chung sẽ trình lên T.Ư GHPGVN trong kỳ Đại hội lần này.

Cũng trong tối nay, ban tổ chức cũng đã hoàn thiện trang trí và an vị trụ kinh chuyển pháp luân để chuẩn bị tốt cho chương trình triển lãm vào ngày mai 26/11. 

Được biết chương trình ngày mai sẽ diễn ra buổi lễ khai mạc triễn lãm, thắp nến gia trì, tụng kinh chuyển pháp luân, dâng y cúng dường và các tiết mục văn nghệ biểu diễn vào lúc 19 giờ 30 tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt – Xô.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguồn: PSO

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC