Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Tin tức
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 19/05/2023 00:48 AM 
Hà Nội: Hội nghị sinh hoạt Giáo hội khu vực phía Bắc
Sáng ngày 17/05/2023 (nhằm ngày 28/03 năm Quý Mão), tại trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam – Chùa Quán Sứ (73 phố Quán Sứ, Hà Nội), Hội đồng Trị sự GHPGVN đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt Giáo hội khu vực phía Bắc, phiên họp nhằm báo cáo tóm tắt công tác Phật sự những tháng đầu năm 2023 và triển khai công tác Phật sự trọng tâm thời gian tới.

Sau phần tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự. Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS đã lên khai mạc Hội nghị.

Theo bản báo cáo, từ những tháng đầu năm 2023, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đã chỉ đạo các Ban, Viện Trung ương sớm bổ sung, hoàn thiện cơ cấu nhân sự, quy chế hoạt động của Ban, Viện và các Phân ban ngay trong quý I – năm 2023, triển khai các hoạt động Phật sự chuyên môn.

 

Công tác hoạt động Phật sự chuyên môn của các Ban, Viện Trung ương đạt nhiều thành tựu khả quan trong những tháng đầu năm 2023, nổi bật các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội trị giá hàng trăm tỷ đồng.

GHPGVN cũng ngày càng có vị thế, uy tín trong cộng đồng Phật giáo thế giới, qua các Hội nghị, Hội thảo Quốc tế và diễn đàn quốc tế mà đại biểu của Giáo hội tham gia.

Bản báo cáo cũng đề ra chương trình hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm 2023; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội IX theo Hiến chương Giáo hội sửa đổi lần thứ VII và Quy chế Ban Tăng sự Trung ương nhiệm kỳ (2022 – 2027) và các chương trình hoạt động Phật sự của các Ban, Viện Trung ương.

Đại diện các Ban, Viện Trung ương và các Ban Trị sự các tỉnh, thành phố báo cáo và phát biểu ý kiến tại hội nghị. Hội đồng Trị sự cũng triển khai các công tác Phật sự trọng tâm như tổ chức Phật đản và An cư kiết hạ Phật lịch 2567.

Phúc Thịnh

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC