Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Tin tức
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 01/06/2023 00:07 AM 
Hà Nội: Phật giáo 30 quận huyện thị diễu hành xe hoa đón mừng Đại lễ Phật đản của Ban trị sự Phật giáo thành phố
Từ đầu tháng 4 âm lịch, khi những đóa hoa sen nở rộ báo hiệu tháng Phật đản trở về trong niềm hân hoan hạnh phúc của hàng triệu người con Phật trên khắp hành tinh, kỷ niệm ngày một bậc xuất trần thượng sĩ thị hiện nơi đời, khắp mọi nơi đều ngập tràn hình ảnh lá cờ ngũ sắc rực rỡ tung bay trong nắng gió cùng với những băng rôn, khẩu hiệu kính mừng Phật đản.

Đặc biệt hơn, tại thành phố Hà Nội, Ban trị sự Phật giáo của 30 quận, huyện, thị xã đều chuẩn bị hàng trăm chiếc xe hoa được trang trí vô cùng kỳ công và rực rỡ, để kính mừng sự kiện trọng đại này. Từ đầu giờ chiều ngày 31/5, tức ngày 13/4/Quý Mão, tất cả xe hoa từ các nơi trên địa bàn thủ đô đều diễu hành trên khắp các tuyến phố trở về Trung tâm văn hóa thành phố (07 đường Phùng Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội) để tham dự những sự kiện đặc biệt kính mừng Phật đản của BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội. Dù thời tiết oi bức, nhưng đông đảo nhân dân Phật tử đều đã nô nức vân tập về đây với những nụ cười rạng ngời bừng sáng gương mặt, tự hào và hạnh phúc khi được kỷ niệm ngày đản sinh của Đấng Giác Ngộ bằng tất cả tấm lòng thành kính nhất của những người con Phật.

Vào lúc 19h30, Ban trị sự Phật giáo thành phố đã trọng thể tổ chức chương trình nghệ thuật mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc – tâm linh,  với những tiết mục ca múa nhạc vô cùng đặc sắc để cúng dường lên Đức Thế Tôn.

Phát biểu khai mạc chương trình, TT. Thích Minh Hiền nêu lên mục đích chương trình Nghệ thuật Phật giáo, góp phần tô điểm cho Đại lễ Phật đản PL.2567 được tổ chức vào ngày mai sẽ có thêm nhiều màu sắc hơn. Âm nhạc Phật giáo cũng chính là một phương tiện hoằng pháp, thổi chất nghệ thuật vào giáo lý đạo Phật để từ đó có thể tiếp cận với nhiều tầng lớp nhân dân trong xã hội.

Quang lâm chứng minh tham dự có HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng BTS GHPGVN TP. Hà Nội; TT. Thích Minh Hiền - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Văn hóa TƯ, Phó Trưởng BTS GHPGVN TP. Hà Nội; TT. Thích Đạo Phong - Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP. Hà Nội cùng chư Tôn đức Tăng Ni, chư vị khách quý, toàn thể nhân dân, tín đồ Phật tử đạo tràng các tự viện trong TP. Hà Nội cũng trở về tham dự.

Đêm văn nghệ diễn ra trong niềm hoan hỷ với các tiết mục đa dạng về màu sắc, phong phú về thể loại và  khép lại với niềm an lạc, hân hoan. Tất cả đã phản ánh sự nỗ lực của toàn Ban trị sự cũng như các ca sĩ, nghệ sĩ khách mời như một đóa hoa lòng tinh khiết dâng lên cúng dường Đức Thế Tôn.

Diệu Tường - Khải Sang

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC