Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Tin tức
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 16/06/2023 01:46 AM 
Ninh Bình: HT.Thích Bảo Nghiêm chia sẻ về tứ ân cho 1500 khóa sinh trong khóa tu tuổi trẻ tại chùa Bái Đính
Chiều ngày 15 tháng 06 năm 2023, nhận lời thỉnh mời của Ban tổ chức, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ đã quang lâm về chùa Bái Đính (xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) để chia sẻ Phật pháp cho 1500 khóa sinh trẻ trong khóa tu mùa hè với chủ đề "Về nguồn".

Trước khi bắt đầu vào thời pháp thoại, Hòa thượng bày tỏ niềm hoan hỷ và tán thán những nỗ lực của Thượng tọa Thích Minh Quang và Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường trong việc chăm lo đời sống tinh thần cho thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Nhân dịp này, Hòa thượng đã giảng giải cho các bạn trẻ về bốn trọng ân:

Ơn cha mẹ muôn phần trọng đại

Ơn nước nhà rộng rãi bao la

Ơn quần chúng giúp đỡ ta

Ơn thầy, ơn bạn đều là cao sâu

Đây là những thâm ân mà trong suốt cả cuộc đời này, mỗi người con Phật đều phải khắc ghi. Hòa thượng nhấn mạnh "Chúng ta phải trở về với cội nguồn, bảo vệ những nét đẹp văn hóa vốn là truyền thống của người Việt Nam - đó chính là biết ơn và đền ơn".

Sau cùng, Hòa thượng mong rằng sau khi khóa tu kết thúc, các bạn trẻ sẽ rời bỏ được những thói quen xấu và không bổ ích với sức khỏe, sống chậm lại và biết nhìn nhận mọi điều dưới đôi mắt của hiểu và thương, trở thành một người con hiếu kính vâng lời ông bà cha mẹ, học tập chăm chỉ để mai sau trở thành người công dân tốt xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ảnh: Truyền thông Bái Đính; Tin: Diệu Tường

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC