Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Khóa Tu Mùa Hè
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 04/07/2023 18:08 PM 
Hà Nội: 550 bạn trẻ vân tập về chùa Bằng tham dự khóa tu tuổi trẻ lần thứ XI năm 2023
Sáng ngày 4 tháng 7 năm 2023, 550 bạn trẻ ở các tỉnh thành phía Bắc đã trở về chùa Bằng – Linh Tiên Tự (số 63 phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) để tham dự khóa tu tuổi trẻ lần thứ XI – 2023 với chủ đề “Con về bên Phật”.

Từ sáng sớm, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng Pháp TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN Tp. Hà Nội, trụ trì chùa Bằng, Trưởng Ban tổ chức đã hướng dẫn chỉ đạo và động viên các đội hậu cần, quản sinh, an ninh, y tế sát sao công việc để khóa tu được thành tựu viên mãn.

Đúng 7h30, sau khi thỉnh tiếng chuông đại hùng ngân vang, cổng chùa chính thức được mở để đón chào 550 bạn khóa sinh trẻ với độ tuổi từ 13 đến 25. Các bạn đã làm thủ tục nhập chúng, nhận phòng dưới sự hướng dẫn của các anh chị thanh niên tình nguyện.

Tại Tam Bảo, Hòa thượng trụ trì cùng chư Tôn đức Tăng trong Ban tổ chức đã cùng đại diện các khóa sinh, sinh viên, thanh niên tình nguyện có thời kinh ngắn cầu nguyện khóa tu thành công tốt đẹp. Quý Thầy cũng đã hướng dẫn các bạn khóa sinh cách lễ lạy Phật sao cho đúng pháp và trang nghiêm.

Được biết khóa tu năm nay diễn ra với thời gian 6 ngày 5 đêm từ ngày 4 đến 9 tháng 7 năm 2023, với nhiều hoạt động tu học khác nhau giúp các bạn trẻ có sự trải nghiệm tu tập tại chốn thiền môn thanh tịnh.

Ban truyền hình trực tuyến PSO

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC