Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Tin tức
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 02/08/2023 13:18 PM 
Lễ hằng thuận tại chùa Bằng - Hà Nội
Một vài năm trở lại đây, nhiều đôi bạn trẻ làm lễ Hằng Thuận trong chùa. Đây là một nghi thức cưới đặc biệt được tổ chức trong không gian tâm linh tín ngưỡng của Phật pháp. “Hằng” là mãi mãi, “Thuận” là hòa hợp, yêu thương cảm thông. Lễ Hằng Thuận là buổi lễ được tiến hành dưới sự chứng minh của các Chư Tôn Đức Tăng Ni, chúc phúc cho hai vợ chồng trẻ an vui, hạnh phúc trọn đời.

Vì lẽ đó, ngày 01 tháng 08 năm 2023, nhằm ngày rằm tháng 06 năm Quý Mão, tại chùa Bằng - Linh Tiên tự (số 63 phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) đã trang trọng diễn ra lễ hằng thuận của đôi bạn trẻ: Bạch Ngọc Nam - pháp danh Minh Bảo và Phan Nguyễn Quỳnh Hương - pháp danh Diệu Thảo.

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Trí Thuần - Phó thư ký Ban Hoằng pháp TW cùng chư Tôn đức Tăng lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc, chư tôn đức Tăng bản tự và sự tham dự của họ hàng hai bên gia đình.

Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, đôi bạn trẻ đã được Đại đức chủ lễ và chư Tăng tác pháp quy y Tam Bảo và trao truyền Ngũ Giới để làm kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại.

Đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe Đại đức Thích Trí Thuần giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Đại đức khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.

Tiếp theo, đôi bạn trẻ đã trao nhẫn cưới cho nhau trước sự chứng minh chúc phúc của chư tôn đức, cùng lễ tạ Tam Bảo, tạ ơn cha mẹ và hành lễ với nhau tôn trọng sự bình đẳng. Trong không gian thiêng liêng, đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức đọc lời thệ nguyện kết hôn.

Cuối buổi lễ, chư tôn đức chứng minh và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật, chúc phúc cho đôi trẻ "trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê".

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

BBT website

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC