Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Hoạt động Phật sự
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 14/11/2023 08:02 AM 
Trang nghiêm lễ Hằng thuận đầu tháng 10 năm Quý Mão tại chùa Bằng
Vài năm trở lại đây, nhiều đôi bạn trẻ trở về chùa tổ chức lễ hằng thuận, kết duyên vợ chồng dưới sự chứng minh của ngôi Tam Bảo và sự chứng kiến của đại diện hai bên gia đình. Lễ Hằng Thuận là nghi thức tương đối đặc biệt mang đậm dấu ấn đạo đức tâm linh và trí tuệ của đạo Phật, cùng với những định hướng rất cụ thể giúp cho đôi vợ chồng có được một tương lai lạc quan tươi sáng trên tinh thần giác ngộ giải thoát.

Vì lẽ đó, chiều ngày 13 tháng 11 năm 2023, nhằm ngày mùng 1 tháng 10 năm Quý Mão, tại chùa Bằng – Linh Tiên Tự (số 63 phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã diễn ra lễ hằng thuận của bốn đôi bạn trẻ: Bùi Hùng Mạnh - pháp danh Minh Phúc và Nguyễn Thị Huyền - pháp danh Diệu Tâm; Cao Văn Định - pháp danh Minh Tâm và Phan Thị Tuyết - pháp danh Diệu Bạch; Nguyễn Đức Mạnh - pháp danh Minh Trí và Hoàng Diệu Linh - pháp danh Diệu Tuệ; Trần Bình Minh - pháp danh Minh Tuệ và Đoàn Thị Vân Anh - pháp danh Diệu Ngọc.

Buổi lễ được diễn ra trang nghiêm trong sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN và chư tôn đức Tăng bản tự cùng sự tham dự của họ hàng hai bên gia đình của các đôi bạn trẻ.

Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, bốn đôi bạn trẻ đã được Hòa thượng trụ trì và chư Tăng tác pháp quy y Tam Bảo và trao truyền Ngũ Giới để làm kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại. Bốn đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Hòa thượng khuyến tấn các đôi phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.

Tiếp theo, bốn đôi bạn trẻ đã trao nhẫn cưới cho nhau trước sự chứng minh chúc phúc của chư tôn đức, cùng lễ tạ Tam Bảo, tạ ơn cha mẹ và hành lễ với nhau tôn trọng sự bình đẳng. Trong không gian thiêng liêng, bốn đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức đọc lời thệ nguyện kết hôn.

Cuối buổi lễ, Hòa thượng trụ trì cùng chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật, tụng kinh chúc phúc cho bốn đôi trẻ “trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê“.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

BBT website

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC