Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Hoạt động Phật sự
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 29/12/2023 14:56 PM 
Hơn 500 Phật tử tham dự Ngày tu Tịnh Độ tại chùa Bằng
Ngày 28/12, tức ngày 16/11/Quý Mão, đông đảo nhân dân và Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa đã vân tập về chùa Bằng - Linh Tiên tự (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) để tham dự ngày tu Tịnh Độ - hướng lòng thành kỷ niệm ngày khánh đản Đức Phật A Di Đà.

Bắt đầu vào ngày tu, ban nghi lễ đã cung rước Đại đức Giảng sư Thích Quảng Nghĩa - Ủy viên thường trực, Phó văn phòng Ban Hoằng pháp TW quang lâm, thực hiện nghi thức niêm hương bạch Phật, yết Tổ và có thời pháp thoại tới các Phật tử với chủ đề "Sự thật về Đức Phật Di Đà và cõi Tây Phương Cực Lạc".

Trong bài giảng, Đại đức giảng sư đã chia sẻ cho đại chúng về Đức Phật A Di Đà, với 48 hạnh nguyện lớn lao. Trong kinh Dược Sư, Đức Phật Thích Ca giới thiệu về cõi nước phương Đông, nơi có Đức Phật Dược Sư - là vị Thầy Thuốc, chữa bệnh Thân và Tâm cho con người. Cõi nước phương Đông cũng chính là nơi mặt trời bắt đầu, biểu thị cho trí tuệ rạng soi. Đức Phật Thích Ca tiếp tục giới thiệu về một cõi nước có Đức Phật Vô Lượng Thọ, Vô Lượng Quang biểu thị cho tuổi thọ vô lượng, đời sống vĩnh hằng. Đó là cõi nước phương Tây, nơi mặt trời lặn xuống, kết thúc của một ngày.

Qua đó, Đại đức giảng sư nhấn mạnh "Con người trước khi sinh ra đã có những đời sống khác, khi xả báo thân cũng có cuộc sống khác tiếp nối. Lịch sử của một con người chỉ ghi được một đời này thôi. Chúng ta với cái nhìn vô cùng hạn hẹp, chỉ biết được kiếp sống hiện tại của mình. Chỉ có Đức Phật là người chứng được Túc mệnh minh nên Ngài mới biết được tiền kiếp của mình và của tất cả chúng sinh. Trên đời này có hai việc quan trọng nhất: Sống - Chết. Ta tu tập cũng chỉ để giải quyết hai việc này".

Qua đó, Đại đức Giảng sư sách tấn hàng Phật tử cần nỗ lực tinh tiến tu tập để chuyển hóa thân tâm, thong dong tự tại trong cái khổ của sinh - già - bệnh - chết mà không thấy khổ.

"Đức Phật A Di Đà là Đức Phật có tuổi thọ vô cùng tận. Chúng ta kỷ niệm ngày khánh đản của Đức Phật A Di Đà chính là để nguyện cầu kéo dài tuổi thọ, tăng trưởng công đức, khai mở trí tuệ, nhằm nuôi lớn "A Di Đà Phật" trong mỗi bản tâm, bản tính của mình. Để từ đó, sống tỉnh thức, sáng suốt, chính niệm trong cuộc đời" - Đại đức Thích Quảng Nghĩa chia sẻ.

Cũng trong sáng nay, các hành giả Pháp Hoa đã đón nghe những lời huấn từ của Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TW. Hòa thượng đã giảng dạy khái quát cho đại chúng về tinh thần Tịnh Độ nhân ngày Khánh đản của Đức Phật A Di Đà. Sau đó, Hòa thượng cũng đã thông báo một số công việc của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc theo lời chỉ dạy của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Bậc Tôn sư khả kính của Đạo tràng Pháp Hoa. 

Buổi trưa, đại chúng thực hành nghi thức cúng Quá Đường, dùng cơm chay trong chính niệm, tỉnh thức.

Trong ngày tu tập này, sáng và chiều đại chúng đều nhất tâm thành kính tụng thời kinh A Di Đà dưới sự chủ lễ của chư Tôn đức Tăng bản tự, để cầu nguyện thế giới hòa bình, Phật pháp xương minh, nhân dân an lạc hạnh phúc, khép lại ngày tu tràn đầy hỷ lạc.

BBT website

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC