Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Hoạt động Phật sự
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 12/02/2024 08:17 AM 
Thiêng liêng thời khắc đầu tiên của năm mới Giáp Thìn tại chùa Bằng
Vào đêm giao thừa – thời khắc quan trọng nhất trong năm, thời khắc vạn vật thay áo mới, đất trời chuyển mình để sang một năm mới với những khát vọng mới, thành công mới, niềm vui mới. Thế nhưng, dù có hòa mình vào dòng người đón pháo hoa ngoài phố phường nhộn nhịp, hay những cuộc vui bên bạn bè, thì nhiều người Việt vẫn không quên lên chùa lễ Phật, cầu cho mình và người thân sức khỏe bình an, may mắn và hạnh phúc trong năm mới. Cũng chính vì thế, tục lễ chùa đầu năm đã trở thành nét đẹp văn hóa trong mọi giai tầng của xã hội.

Tại chùa Bằng (Linh Tiên Tự), khuya ngày 9 tháng 02 năm 2024, nhằm ngày 30 Tết, Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ đã thực hiện nghi thức dâng hương, tụng kinh, cúng Phật và khai đàn Dược Sư cầu nguyện thế giới hòa bình, nhân dân an lạc ấm no.


Khi kim đồng hồ điểm 0h00’, bước sang ngày đầu tiên của năm mới Quý Mão, đông đảo người dân đã trở về chùa Bằng để đón xem màn pháo hoa rực rỡ nơi Bảo Tháp Báo Ân, đồng thời cảm nhận được những giờ phút thiêng liêng nhất nơi cửa thiền, lễ Phật, vãn cảnh chùa và đón nhận quà mừng năm mới đầy ý nghĩa của Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm - một tấm card in hồng danh chư Phật và những lời Đức Phật dạy trong kinh, để mỗi người lấy đó làm phương châm sống thiện lành trong năm mới Giáp Thìn.

BBT website

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC