Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Hoạt động Phật sự
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 12/02/2024 09:25 AM 
Hà Nội: Chư Tôn đức Thường trực Ban Hoằng pháp TW khánh Tuế HT.Thích Bảo Nghiêm nhân ngày "mùng 3 Tết Thầy"
Trong văn hóa của người Việt, Tết là dịp lễ quan trọng và thiêng liêng nhất trong năm. Và trong chính thời khắc trọng đại này, ta nhớ đến 3 người có ý nghĩa quan trọng nhất đối với cuộc đời của mỗi con người, đó là người cha, người mẹ và người thầy. 

Vì vậy, nhân ngày "mùng 3 Tết Thầy", chư Tôn đức thường trực Ban Hoằng pháp TW GHPGVN khu vực phía Bắc do Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực Ban Hoằng pháp TW GHPGVN dẫn đầu đã trở về chùa Bằng - Linh Tiên Tự (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đỉnh lễ khánh tuế Hòa thượng trụ trì  Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TW. 

Tại đây, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ đã đại diện cho chư Tôn đức dâng lời tác bạch vọng bái Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN cùng chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN, đồng thời khánh tuế Hòa thượng Trưởng Ban Hoằng pháp TW nhân dịp Tết Giáp Thìn.

Đáp từ, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm bày tỏ niềm hoan hỷ khi chư Tôn đức lãnh đạo ngành Hoằng pháp đã theo truyền thống dân tộc Tôn sư trọng Đạo. Đây là một truyền thống tốt đẹp của dân Tộc ta. Quý chư Tôn đức là những người mang giáo pháp của Đức Phật tới quần chúng nhân dân, để họ tin - học tập và thực hành nhằm ngõ hầu mang lại lợi lạc cho bản thân và xã hội. Vì vậy, việc chư Tôn đức noi theo truyền thống "mùng 3 Tết Thầy", chính là để làm gương cho hàng Phật tử luôn phải biết nhớ tới công ơn Thầy Tổ mà trở về các chốn Tổ đình lễ Phật, vãn cảnh và nghe Thầy giảng kinh theo nghi thức truyền thống của Phật giáo phía Bắc. 

Hòa thượng mong rằng chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp lắng nghe kĩ lời chúc Tết và chỉ dạy của Đại lão Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN và Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN để lấy đó làm kim chỉ nam hoạt động cho ngành Hoằng pháp trong năm mới Giáp Thìn.

BBT website

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC