Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Tin tức
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 07/04/2024 16:36 PM 
TP. HCM: HT. Thích Minh Thiện thuyết giảng tại khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Hoằng pháp 2024
Ngày 06/4/2024 (28/2 năm Giáp Thìn) tại Tu viện Khánh An (quận 12, thành phố Hồ Chí Minh), HT. Thích Minh Thiện - Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN đã quang lâm chia sẻ đến chư Tăng Ni tham dự khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ Hoằng pháp năm 2024.

Mở đầu bài giảng, Hòa thượng đã giới thiệu một vài điều liên quan đến ý chí của Đức Pháp chủ. 

Hiện nay, Phật giáo đã áp dụng những phương tiện truyền thông hiện đại để truyền bá chánh pháp đến với quần chúng, áp dụng một cách hợp lý có khoa học, truyền tải những giáo lý Phật pháp có ý nghĩa, những thiện ý để nương nhờ Phật pháp mà tu tập và chuyển hóa mình để được sự an lạc được hạnh phúc trong cuộc đời.

Là một vị giảng sư cần có sự tu tập, tiếp thu Kinh Luật Luận để chúng ta truyền bá để Phật giáo được lan tỏa, đem tinh thần trí tuệ, an lạc và giải thoát đến với mọi người là một điều thiết thực.

Phật giáo là định hướng để dẫn dắt theo tinh thần dung hợp, tinh thần Lục Hòa, Bát Chánh đạo Phật giáo xa xưa mà các vị tổ sư đã áp dụng thành một định hướng để xây dựng đại đoàn kết toàn dân tộc là gắn bó với dân tộc. Phật giáo du nhập vào Việt Nam trở thành một tôn giáo gắn bó giữa đạo và đời thể hiện tinh thần nhập thế. Phật giáo Việt Nam có truyền thống yêu nước gắn bó với dân tộc đồng hành trong những giai đoạn thăng trầm của đất nước góp phần đấu tranh chống giặc ngoại xâm bảo vệ tổ quốc.

Sau cùng, Hòa thượng nhấn mạnh: năm điều cần lưu ý trong Hoằng pháp hôm nay “điều thứ nhất hoằng pháp trên cốt lõi của Giới Định Tuệ” “ Hoằng Pháp tùy Duyên đem đến sự An lạc giải thoát khổ đau thiết thực cho cộng đồng xã hội đúng nghĩa là phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật” “tuân thủ theo luật pháp nước nhà góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh giàu đẹp” “vận dụng phương tiện truyền thông hiện đại để chuyển tải chánh pháp đến với mọi người” “ Tứ chúng đệ tử Phật nên khéo léo vận dụng kiến thức thời đại để làm phương tiện Hoằng pháp”.

Tin, ảnh: Ekip PSO

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC