Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Khóa Tu Mùa Hè
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 30/06/2024 13:10 PM 
Khai mạc Khóa tu tuổi trẻ lần thứ XII tại chùa Bằng
Nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn thanh thiếu niên trong mùa hè này, tối ngày 29 tháng 6 năm 2024, chùa Bằng - Linh Tiên Tự (Số 63 phố Bằng Liệt, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội) đã trang nghiêm tổ chức lễ khai mạc khóa tu tuổi trẻ lần thứ XII năm 2024 với sự tham dự của hơn 500 khóa sinh.

Quang lâm tham dự có: HT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng Pháp TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN TP. Hà Nội, Trụ trì chùa Bằng, trưởng Ban tổ chức khóa tu; và sự hiện diện của Đại đức Thích Tâm Quyền, Đại đức Thích Tâm Mạnh, Đại đức Thích Tâm Dược, Đại Đức Thích Tâm Lực, Đại đức Thích Tâm Quả, Đại đức Thích Đạo Thuyên cùng sự hiện diện của chư Tôn đức chùa Hoằng Pháp (HCM), chùa Khai Nguyên.

Phát biểu khai mạc khóa tu, Đại đức Thích Tâm Dược thay mặt Ban tổ chức đã nhấn mạnh "Nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt vui chơi bổ ích trong môi trường an lành, thanh tịnh, Khóa tu tuổi trẻ Chùa Bằng đã ra đời, nhằm giúp cho các bạn thanh thiếu niên được tiếp cận những giá trị Chân – Thiện – Mỹ của truyền thống văn hóa giàu đẹp bản sắc dân tộc. Các bạn trẻ sẽ được sống vui, sống mạnh… giúp cho các bạn trang bị kỹ năng sống, thích nghi, đoàn kết và làm việc nhóm hiệu quả. Được nuôi dưỡng tâm hồn nhờ các bài học đạo đức qua bài giảng của các vị giảng sư có nhiều kinh nghiệm tu học giúp cho các bạn khai mở nhận thức, định hướng niềm tin đúng đắn, biết chọn cho mình lý tưởng sống cao thượng, xây dựng tương lai tốt đẹp. Khóa tu tuổi trẻ chính là món quà tinh thần vô giá mà quý thầy đã dành trọn tâm huyết mang đến những giá trị chân lý, sự thật mà đức Phật đã chứng ngộ, giúp cho các bạn trẻ áp dụng được lời Phật dạy vào đời sống để giúp các con trưởng thành hơn, làm chủ thói quen xấu, tránh xa tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, bạo lực gia đình…".

Tiếp theo, Bạn Nguyễn Minh Đức cùng hai bạn khóa sinh đã thay mặt 527 khóa sinh dâng lời tác bạch và phát nguyện tinh tiến tu học trong 6 ngày 5 đêm.

Tại đây, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cũng đã tán thán những nỗ lực của chư vị trong BTC, chư tôn đức, quản sinh, an ninh, công quả… đã không ngại vất vả đóng góp sức lực để hỗ trợ khóa tu thành công tốt đẹp.

Nhân đây, Hòa thượng đã gửi lời chúc mừng đến tất cả các bạn khóa sinh vừa trải qua kỳ thi vừa qua. Từ đó, Hòa thượng nhấn mạnh về giá trị của cuộc sống, với 5 phúc đức mà mỗi bạn khóa sinh đều đang có. Đó là được sinh làm người, có sáu căn đầy đủ, được sinh ra và sống trong xã hội hòa bình, được học hành, chăm sóc sức khỏe đầy đủ. Đặc biệt là được sống trong môi trường trong sạch, trong tình thương yêu của tất cả mọi người xung quanh.

Hòa thượng cũng đã có lời nhắc nhở về đức tính chân thật cũng như đức tính từ bi mà đức Phật đã dạy như tên gọi mà BTC đã đặt cho 10 gia đình. Mong các bạn trẻ nhận ra được sự trân quý của các thầy, sư cô, hay ông bà cha mẹ… để con thấy được sự trân quý cuộc sống này, hiểu và thương nhau, bao dung và tha thứ, lắng nghe và nhẫn nhục để hoàn thiện bản thân. Để từ đó tất cả mọi người đều được an vui, hạnh phúc, chân thật và thương yêu, đoàn kết với nhau tạo nên một xã hội tốt đẹp.

Trước khi khép lại lễ khai mạc, tiết mục đồng diễn bài hát “Hôm nay ta về đây” do chính 527 bạn khóa sinh thực hiện như một sự cúng dường đầy thành kính dâng lên chư Phật và là món quà gửi tặng tới chư Tôn đức chứng minh cùng các cô chú anh chị trong Ban tổ chức, khép lại buổi lễ khai khóa tràn đầy hỷ lạc.

Diệu Tường - Hồng Dung

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC