Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Khóa Tu Mùa Hè
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 05/07/2024 23:00 PM 
HT.Thích Bảo Nghiêm quy y Tam Bảo cho khóa sinh trong khóa tu tuổi trẻ tại chùa Bằng
Sáng ngày 4/7/2024, sau 5 ngày tu tập dưới mái già lam thanh tịnh, các bạn khóa sinh tham dự khóa tu tuổi trẻ lần thứ XII tại chùa Bằng – Linh Tiên tự (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã phát tâm thiện lành muốn quy y Tam Bảo, trở thành người đệ tử chân chính thuận thành của Đức Thế Tôn, sống cuộc đời tỉnh thức.

Đáp ứng mong muốn đó, Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TW cùng chư Tăng đã đăng đàn truyền thụ Tam quy ngũ giới cho các thiện nam tín nữ.

Trong không khí linh thiêng, Hòa thượng Giới sư Thích Bảo Nghiêm đã chỉ dạy cho các bạn trẻ hiểu rõ hơn về Tam quy và Ngũ giới. 

Quy y Tam Bảo chính là quay về nương tựa ba ngôi báu Phật – Pháp – Tăng, giữ gìn 5 giới cấm: Không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không sử dụng chất kích thích. Tam quy giúp mỗi người có chỗ dựa tinh thần thù thắng, vững chắc, tránh bị đọa vào ba đường dữ: địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh. Ngũ giới là phương pháp thiết thực và cụ thể giúp chúng ta ngăn ngừa những hành động sai trái nơi thân, khẩu, ý, từ đó mà đạt được sự an vui trong hiện đời và vị lai. Tam Bảo là điểm nương tựa khởi đầu, là nền tảng căn bản rất quan trọng mà tất cả Phật tử tại gia cần ý thức và thể hiện tốt đẹp trong cuộc sống.

Cuối cùng, các khóa sinh chắp tay hướng về pháp tòa dâng lời nguyện: “Xin nhận Hòa thượng trụ trì là sư phụ của mình. Cho đến trọn đời, xin nguyện Tam Bảo là ba ngôi báu, học Phật sẽ không theo ma, học Pháp không theo tà, học Tăng được thanh tịnh. Nguyện không sát sinh để được trường thọ, không trộm cắp để được giàu có, không tà hạnh để được hạnh phúc, không nói dối để không âu lo, không say sưa để được sáng suốt”.

Ban truyền thông chùa Bằng

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC