Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Tư tưởng Phật giáo › Chuyện đạo đời
 
 
Gương hạnh Thầy tôi
(23/11/2021 23:21 PM) ... Hôm nay, nhân ngày húy kỵ của Thầy chúng tôi là cố Hòa thượng thượng Thiện hạ Hoa, chúng ta làm lễ long trọng cúng dường Hòa thượng. Điều này thể hiện lòng hiếu kính, tri ân công đức ngài đã dạy dỗ chúng ta tu hành.
 
 
Hạnh Bồ-tát từ nhân hướng quả: Thập tín, Thập trụ,Thập hạnh, Thập hồi hướng
(23/11/2021 23:40 PM) Kinh Pháp hoa nói về hạnh Bồ-tát, trong đó có Bồ-tát từ nhân hướng quả là Bồ-tát từ sơ phát tâm tu hành cho đến thành Vô thượng Chánh đẳng giác.
 
 
Thiền sư Thích Nhất Hạnh giảng về bốn loại thức ăn của con người
(10/11/2021 16:03 PM) Bụt có nói tới bốn loại thức ăn là đoàn thực, xúc thực, tư niệm thực và thức thực.
 
 
Những chư tăng trẻ nơi tâm dịch: Viết nên cả đau thương và niềm vui vỡ òa!
(21/09/2021 09:17 AM) Tạm cởi bỏ chiếc áo nâu sồng để mặc trang phục bảo hộ y tế, hơn một tháng qua, 10 chư tăng tình nguyện Phật giáo tỉnh Nam Định đã có mặt ở Long An. Họ cùng lực lượng y, bác sĩ tại Trung tâm Hồi sức Covid-19 Trung ương thuộc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tại Long An hỗ trợ hết mình vì người bệnh. Mỗi ngày qua đi, những trang nhật ký được ghi lại với bao cảm xúc lắng đọng!
 
 
Mùa đại dịch - an trụ Chánh pháp tiếp nhận lực gia bị của Như Lai
(12/07/2021 18:42 PM) Người chưa tu chứng thường có nhiều tranh cãi về cái ngã. Người có tu chứng không tranh cãi vì biết rõ các pháp vô ngã và người đắc đạo không lệ thuộc pháp, tất cả chư Phật, chư Bồ-tát tùy duyên mà ứng hiện trên cuộc đời này.
 
 
Đức Quan Âm hiện hữu giữa lòng cuộc đời
(28/11/2020 23:39 PM) Muốn hiểu và thấy Bồ-tát Quan Âm, chúng ta phải nhìn thẳng vào xã hội. Đức Quan Âm hiện hữu giữa lòng cuộc đời này, không cần tìm kiếm ở đâu khác.
 
 
Tưởng nhớ ân sư - Đạo đời kiêm ưu
(21/04/2020 19:24 PM) Hôm nay, chúng tôi xin cúng dàng chư tôn đức Tăng Ni và quý vị Phật tử một hình ảnh, tấm gương cao Tăng lãnh đạo GHPGVN, đồng thời là một nhà hoạt động yêu nước lỗi lạc xuất sắc trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của đất nước Việt Nam chúng ta. Đó là cố trưởng lão Hòa thượng (HT) Thích Thế Long trụ trì chùa Cổ Lễ (Thần Quang Tự) - thị trấn Cổ Lễ - huyện Trực Ninh - tỉnh Nam Định ngày nay.
 
 
Hoài niệm tôn sư
(21/04/2020 02:15 AM) Khi còn tại thế, Đức Thế Tôn luôn quan tâm đến vấn đề giáo dục con người. Kinh Pháp Hoa nói rằng, nhân duyên Phật ra đời vì mong muốn mọi người trở thành một con người hoàn hảo, hay gọi là trở về với Phật tính sẵn có trong mỗi người. Chính vì mục đích giáo dục hoàn thiện con người cho nên trong 45 năm thuyết Pháp, Đức Phật luôn bày ra các phương pháp chỉ bày, tu tập định hướng để cho tất cả mọi người thực tập theo lời dạy của Ngài, hoàn chỉnh tịnh hóa 3 nghiệp Thân – Khẩu - Ý, trở thành một con người Chân – Thiện – Mỹ, đạt tới giác ngộ và giải thoát.
 
 
HT.Thích Trí Quảng nói về ý nghĩa cầu an
(21/02/2020 21:16 PM) Riêng bản thân tôi ở những giai đoạn cực kỳ hiểm nguy, cũng thường niệm Quan Âm và cảm nhận được lực gia bị của Bồ-tát mà lòng tôi cảm thấy an lạc và hoàn cảnh thực tế cũng được chuyển đổi trở thành bình an thực sự.
 
 
HT.Thích Thanh Từ nói về trí thức và trí tuệ
(06/02/2020 19:05 PM) Hôm nay là ngày đầu xuân, Tăng Ni, Phật tử làm lễ chúc thọ, tôi hoan hỷ và có đôi lời cùng quý vị.
 
 
TIN KHÁC TRONG:Tư tưởng Phật giáo › Chuyện đạo đời