Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Hoạt động Phật sự
 
 
Ngày tu an lạc tháng hai năm Giáp Thìn tại chùa Bằng
(01/04/2024 22:57 PM) Ngày 31/03/2024 (nhằm ngày 22/02/Giáp Thìn), đông đảo Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa đã vân tập về chùa Bằng - Linh Tiên tự (quận Hoàng Mai, Hà Nội) ngay từ sáng sớm để tham dự ngày tu bát quan trai theo lịch tu học hàng tháng. 
 
 
Hà Nội: Lễ hằng thuận cho 4 đôi bạn trẻ tại chùa Bằng
(25/03/2024 22:48 PM) Chiều ngày 24 tháng 3 năm 2024, tại chùa Bằng – Linh Tiên Tự (số 63 phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã diễn ra lễ hằng thuận của bốn đôi bạn trẻ: Nguyễn Trọng Sang - pháp danh Minh Sáng và Lê Thị Huệ - pháp danh Diệu Quế; Trương Như Hoàng Nhật - pháp danh Phúc Minh và Đặng Thu Trang - pháp danh Diệu Hạnh; Đặng Quang Hiếu - pháp danh Minh Thuận và Nguyễn Thục Anh - pháp danh Diệu Đức; Tạ Kim Đức - pháp danh Minh Bảo và Nguyễn Thị Huyền Anh - pháp danh Châu Hằng Khả.
 
 
Hà Nội: Trang nghiêm Lễ thế phát xuất gia tại chùa Bằng
(22/03/2024 00:37 AM) Ngày 21/3/2024, tại chùa Bằng - Linh Tiên tự (quận Hoàng Mai, Hà Nội), Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TW đã làm lễ thế phát xuất gia cho thiện nam Nguyễn Thanh Hà đã khởi tâm lành phát nguyện xuất gia sau một thời gian dài tìm hiểu và học hỏi nếp sống chốn thiền môn. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh dưới sự chứng minh của Hòa thượng trụ trì và chư tôn đức Tăng bản tự.
 
 
Lễ hằng thuận đầu năm Giáp Thìn tại chùa Bằng
(11/03/2024 00:19 AM) Chiều ngày 10 tháng 3 năm 2024, tại chùa Bằng – Linh Tiên Tự (số 63 phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã diễn ra lễ hằng thuận của hai đôi bạn trẻ: Nguyễn Thành Trung - pháp danh Minh Trí và Nguyễn Thị Phương Lan - pháp danh Diệu Linh, Nguyễn Hữu Mạnh - pháp danh Minh Tuệ và Vũ Thị Thu Hoài - pháp danh Diệu Đức.
 
 
Hà Nội: Hơn nghìn cụ cao niên được mừng thọ tại chùa Bằng
(04/03/2024 14:44 PM) Hàng năm, cứ vào cuối tháng Giêng chùa Bằng (Linh Tiên tự) lại tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ già tuổi 60 - 65 - 70 - 75 - 80 - 85 trở lên của đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc. Năm nay cũng theo truyền thống tốt đẹp đó, ngày 3 tháng 03 năm 2024, nhằm ngày 23 tháng Giêng năm Giáp Thìn, chùa Bằng cũng đã long trọng tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ cao niên thuộc các Đạo tràng Pháp Hoa toàn miền Bắc, đồng thời tổng khai giảng các Đạo tràng năm Giáp Thìn.
 
 
Hà Nội: Các Đạo tràng Phật tử trở về chùa Bằng nhân ngày "mùng 1 Tết cha, mùng 3 Tết Thầy"
(14/02/2024 14:09 PM) Quan niệm “Mùng 1 Tết cha, Mùng 2 Tết mẹ, Mùng 3 Tết thầy” từ lâu đã sớm ăn sâu trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Câu nói đó không chỉ là lời nhắc nhở về thứ tự chúc Tết, thăm hỏi trong 3 ngày Tết mà nó còn là cách người Việt ta thể hiện truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "tôn sư trọng đạo" trong dịp lễ quan trọng và thiêng liêng nhất trong năm.
 
 
Hà Nội: Chư Tôn đức Thường trực Ban Hoằng pháp TW khánh Tuế HT.Thích Bảo Nghiêm nhân ngày "mùng 3 Tết Thầy"
(12/02/2024 09:25 AM) Trong văn hóa của người Việt, Tết là dịp lễ quan trọng và thiêng liêng nhất trong năm. Và trong chính thời khắc trọng đại này, ta nhớ đến 3 người có ý nghĩa quan trọng nhất đối với cuộc đời của mỗi con người, đó là người cha, người mẹ và người thầy. 
 
 
Thiêng liêng thời khắc đầu tiên của năm mới Giáp Thìn tại chùa Bằng
(12/02/2024 08:17 AM) Vào đêm giao thừa – thời khắc quan trọng nhất trong năm, thời khắc vạn vật thay áo mới, đất trời chuyển mình để sang một năm mới với những khát vọng mới, thành công mới, niềm vui mới. Thế nhưng, dù có hòa mình vào dòng người đón pháo hoa ngoài phố phường nhộn nhịp, hay những cuộc vui bên bạn bè, thì nhiều người Việt vẫn không quên lên chùa lễ Phật, cầu cho mình và người thân sức khỏe bình an, may mắn và hạnh phúc trong năm mới. Cũng chính vì thế, tục lễ chùa đầu năm đã trở thành nét đẹp văn hóa trong mọi giai tầng của xã hội.
 
 
Chư Tăng chùa Bằng và chùa Lý Triều Quốc Sư khánh tuế HT.Thích Bảo Nghiêm nhân dịp Tết Giáp Thìn
(06/02/2024 23:39 PM) Theo thông lệ, cứ đến cuối tháng chạp hàng năm là ngày gặp mặt của Pháp phái chùa Lý Triều Quốc Sư thuộc Sơn môn Tổ đình Bồ Đề. Năm nay, ngày 4/2, tức ngày 25/Chạp/Quý Mão, chư Tăng đã vân tập về chùa Bằng – Linh Tiên Tự (số 63, phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội) lễ Phật, lễ Tổ và khánh tuế Hòa thượng ân sư Thích Bảo Nghiêm.
 
 
Hà Nội: HT.Thích Bảo Nghiêm trao tặng quà tới thân nhân gia đình Liệt sĩ trong khu dân cư Bằng A - Bằng B
(06/02/2024 22:46 PM) Ngày 5/2, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TW, Trụ trì chùa Bằng đã tới thăm, chúc thọ và tặng quà tết tới các cụ cao niên là cha mẹ, thân nhân gia đình Liệt sĩ trong khu dân cư Bằng A, Bằng B. 
 
 
TIN KHÁC TRONG:Hoạt động Phật sự › Hoạt động Phật sự