Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Tin tức
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 02/09/2018 19:21 PM 
Ngày thứ hai của Đại Giới Đàn Vĩnh Phúc PL2562 – DL2018
Ngày 01 tháng 09 năm 2018, nhằm ngày 22 tháng 07 năm Mậu Tuất, như tin đã đưa, tại chùa Hà Tiên – Thành phố Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp tục bước vào chương trình ngày thứ hai của Đại Giới Đàn, truyền thụ Tỳ khiêu Ni giới cho 30 vị giới tử.
Buổi sáng, đúng như giới luật Phật, Hội đồng thập giới sư Ni đã đăng đàn thực hiện BẢN PHÁP YẾT MA truyền giới cho các giới tử Thức Xoa Ma Na cầu thụ giới Tỳ Kheo Ni.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Buổi chiều, Hội đồng giới sư Ni đã dẫn các giới tử Ni lên Đại giới đàn Tăng để cầu CHÍNH PHÁP YẾT MA. Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm ngôi Yết Ma A Xà Lê đã cùng Hội đồng giới sư Tăng thực hiện CHÍNH PHÁP YẾT MA cho 30 giới tử Ni chính thức trở thành 30 Tỳ Khiêu Ni.
17h cùng ngày, giới đàn truyền thụ Tỳ Kheo, Tỳ Kheo Ni, Thức Xoa Ma Na, Sa Di, Sa Di Ni đã thành tựu viên mãn.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tiếp đó, nhằm đáp ứng nhu cầu của các vị tân giới tử Tỳ Khiêu, Tỳ Khiêu Ni cũng như một số giới tử tại gia muốn phát bồ đề tâm tu Bồ Tát đạo cần cầu thụ Bồ Tát giới để học hạnh của Bồ Tát, do đó Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã lên chính điện lễ Tam Bảo, truyền Bồ Tát giới cho 120 giới tử là tân giới tử Tỳ Khiêu, Tỳ Khiêu Ni và các vị Phật tử Ưu Bà Tắc, Ưu Bà Di. 
Đàn Bồ Tát giới đã được truyền thụ như pháp, 19h30 đàn tràng viên mãn, kết thúc hai ngày giới đàn trang nghiêm của GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức trong sự hoan hỷ của tất cả các giới tử nhất tâm lĩnh thụ giới pháp để tiến tu đạo nghiệp, phụng sự Phật pháp.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT cũng xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh ghi nhận được tại giới đàn truyền thụ giới Sa Di và Tỳ Khiêu Tăng ngày 31/08/2018: 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT website
Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC