Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Tin tức
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 20/10/2020 11:16 AM 
Phật tử chùa Bằng trao tặng quà cho người lao động đêm trên phố phường Hà Nội
Hướng về ngày phụ nữ Việt Nam, với mong muốn bày tỏ sự tri ân và sẻ chia yêu thương tới những người phụ nữ thầm lặng đã mang lại nét đẹp của thủ đô khi đêm xuống, tối ngày 19/10/2020, được sự chỉ dạy của Hoà thượng ân sư Thích Bảo Nghiêm, các Phật tử chùa Bằng (Hà Nội) đã trao tặng 50 phần quà cho các bà, các cô công nhân vệ sinh môi trường và những người bán hàng rong, lao động ban đêm ngoài phố.
Ngay từ chiều, các Phật tử chùa Bằng đã mua những bông hoa về bó, viết những lời chúc chân thành lên từng tấm thiệp nhỏ xinh và chuẩn bị kĩ từng chiếc áo gió để trao tặng tới các bà các cô, với mong muốn mang lại sự ấm áp và niềm hạnh phúc nho nhỏ cho những người phụ nữ tảo tần khi đêm xuống. 
 
 
 
 
 
 
Trong số những bác công nhân môi trường, cô bán hàng rong, nhặt ve chai,....vì đời, vì sự mưu sinh mà phải vất vả đêm khuya lao động kiếm sống. Có những người chưa từng được biết tới những lời chúc hay những món quà ngày 20/10. 
 
Bà năm nay 90 tuổi rồi, nhưng đây là lần đầu tiên được nhận quà 20/10 đấy các con ạ. Bà mừng lắm
 
Mấy chục năm nay cô chưa từng biết ngày 20/10 là ngày gì, người nghèo lang thang như bọn cô đâu dám quan tâm gì mấy ngày lễ này. Cảm ơn các cháu đã quan tâm tới những người lang thang đêm hôm như bọn cô”....
 
Cái lạnh khẽ co người của trời đêm Hà Nội đều được xua tan chỉ bằng những nụ cười tươi rạng rỡ trên từng gương mặt khắc khổ, hay cái nắm tay thật chặt của những con người ko hề quen biết, và cả những giọt nước mắt cảm động hạnh phúc.
 
Chương trình trao tặng yêu thương tuy kết thúc ngay vào những giây phút đầu tiên của ngày 20/10, nhưng sự hạnh phúc ngập tràn và cả những nỗi trăn trở về kiếp người vẫn vương vấn trong tâm trí mỗi người Phật tử. Và từ đó, ai cũng học được từ lời Thầy ân sư dạy dỗ “Là người con Phật, học theo hạnh Phật, phải từ bi, chan hoà yêu thương, từ ái với mọi người, luôn phải biết hành Bồ Tát đạo để cuộc sống nở ra hoa sen thơm ngát”.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Diệu Tường - Minh Trực
Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC