Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Hoạt động Phật sự
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 01/02/2020 23:52 PM 
HT.Thích Bảo Nghiêm thăm, chúc Tết một số chùa trên địa bàn TP. Hà Nội
Ngày 30/01/2020 (Nhằm ngày mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý), Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP. Hà Nội đã đi thăm, lễ Phật, lễ Tổ một số chùa trên địa bàn thành phố Hà Nội nhân dịp đầu Xuân mới.

Hòa thượng đã đến Tổ đình Trung Hậu (huyện Mê Linh), chùa Lương Phúc (huyện Sóc Sơn), chùa Bụt Mọc (huyện Đông Anh), Tổ đình chùa Quậy – Đại Bi Tự (huyện Đông Anh) lễ Phật, lễ Tổ nhân dịp đầu xuân mới.
Tại chùa Lương Phúc (huyện Sóc Sơn), đông đảo đạo tràng bản tự đã vân tập về để tham sự ngày tu đầu năm mới và khánh tuế Hòa thượng ân sư của đạo tràng. Tại đây, ĐĐ. Thích Quảng Thắng – Trụ trì chùa Lương Phúc cũng đã dâng lời tác bạch, thành kính khánh tuế, chúc tết đến Hòa thượng ân sư.
Hòa thượng đã tán thán các Phật tử đạo tràng Phật tử chùa Lương phúc trong việc tinh tiến tu tập, giữ gìn và phát huy những nét đẹp của chư Tổ trong ngày tết cổ truyền của dân tộc. Hòa thượng chia sẻ "Tôi rất hoan hỉ khi thấy Đại đức thưa với tôi rằng đầu năm mới các Phật tử chuyên tâm trong vòng 7 ngày để tu tập. Trong những ngày này, những người có tín tâm, kính mến, ảnh hưởng tới Phật giáo cho tới các Phật tử và chư tôn đức Tăng Ni đều một niềm cầu nguyện đất trời bình an, mưa thuận gió hòa, nhân dân an lạc, mọi người mạnh khỏe an lành, thành tựu mọi công việc của mình trong một năm. Thay vì nhiều nơi cầu nguyện, cầu an thì các Phật tử ở đây trở về chùa tu tập là một điều rất đáng trân trọng. Bởi vì chúng ta chuyên tâm tu tập thì mới có thể hóa giải cái xấu thành cái tốt. Khi chuyên tâm tu tập, Phật luôn hiện diện trong ta, ma nghiệp được tiêu trừ. Chính vì vậy, tôi tin tưởng các vị tu tập trong 7 ngày đầu xuân năm mới này sẽ là năng lượng mang tới dâng lên cầu nguyện cho Phật Pháp được trường tồn, giáo Pháp Phật được tuyên dương, cầu nguyện hòa bình cho đất nước thịnh trị, thiên hạ thái bình và cầu nguyện cho tất cả mọi người chúng ta an lành cát tường trong những năm tháng ở cõi Ta bà. Để rồi gây nhân lành ở nơi thế giới Cực lạc Phương Tây”.
Cuối buổi chia sẻ, Hòa thượng chúc toàn thể Phật tử đạo tràng chùa Lương Phúc một năm mới dồi dào sức khỏe, tinh tiến trên con đường tu tập và mọi việc luôn được hanh thông cát tường.


Tiếp đó tại các chùa như: Tổ đình Trung Hậu, chùa Bụt Mọc, chùa Quậy (Đại Bi Tự) các đạo tràng Phật tử khi hay tin Hòa thượng trở về thăm, chúc Tết cũng đã trang nghiêm hai hàng cung đón Hòa thượng.
Sau lời tác bạch khánh tuế Hòa thượng nhân dịp đầu năm mới, chư Tăng và Phật tử tại các đạo tràng cũng đã được nghe những lời chỉ dạy tu tập và những lời chúc tốt đẹp nhân những ngày đầu Xuân mới từ Hòa thượng.
Nhân dịp này, các Phật tử cũng đã được đón nhận những món quà lì xì đầy ý nghĩa của Hòa thượng trao tặng, đó là những tấm thẻ in những Lời Phật dạy trong Kinh Pháp Cú và Kinh Phúc Đức để các Phật tử có thể nương theo đó mà tinh tiến trên con đường tu tập, chuyển hóa thân tâm của chính mình.

Tại Tổ đình Trung Hậu - xã Tiền Phong - huyện Mê Linh - Hà Nội

Tại chùa Quậy - Đại Bi Tự - huyện Đông Anh - Hà Nội

Tại chùa Bụt Mọc - huyện Đông Anh - Hà Nội

 

BBT website


Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC