Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Tin tức
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 28/07/2021 21:30 PM 
Hơn 100 nghìn Tăng Ni tín đồ Phật tử cả nước tham dự Đại lễ cầu nguyện trực tuyến “Trì tụng Kinh Dược sư cầu dịch bệnh tiêu trừ”
Đúng 6h sáng 27/7/2017 (nhằm ngày 18/6 năm Tân Sửu), dưới sự chủ trì của HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN, chư Tôn đức lãnh đạo TƯGH, đồng loạt các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước cử 3 hồi chuông, trống Bát nhã tưởng niệm anh linh các Anh hùng Liệt sỹ nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021) và đồng loạt trì tụng Kinh Dược sư cầu nguyện trực tuyến trên kênh truyền hình trực tiếp Phật Sự Online và trên địa chỉ trực tuyến Website “phatgiaotructuyen.vn”; Room “Cầu nguyện đẩy lùi đại dịch”, Facebook, youtube Phật Sự Online nhằm đẩy lùi đại dịch COVID-19, cuộc sống sớm trở lại bình thường.

 

Phát biểu khai mạc Đại lễ TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký GHPGVN nêu ý nghĩa của Đại lễ ngày hôm nay: Với hạnh nguyện tri ân và báo ân của người con Phật và truyền thống uống nước nhớ nguồn trong văn hoá lịch sử của dân tộc Việt Nam, TƯGH tổ chức kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ trong bối cảnh cả nước đang gồng mình chống chọi với dịch bệnh COVID-19 và đồng lòng hướng về TP. HCM và các tỉnh phía Nam khi dịch bệnh đang bùng phát lây nhiễm với tốc độ rất nhanh. 19 tỉnh, thành phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Trước tình hình trên, HT. Thích Thiện Nhơn cũng đã ra lời kêu gọi toàn thể Tăng Ni, Phật tử chung tay cùng các ngành, các cấp và chính quyền địa phương trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 bằng hành động cụ thể là hãy ở yên tại nhà, không đi ra ngoài khi không thực sự cần thiết. Tuyệt đối thực hiện quy định 5K, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, không tham gia và tập trung nơi công cộng. Các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thực hiện cấm túc, hàng ngày tụng kinh cầu an. Hôm nay, trong Đại lễ này, Tăng Ni và Phật tử hãy nhất tâm cầu nguyện tụng Kinh Dược Sư để tri ân các chư vị tiền bối, anh linh các anh hùng liệt sĩ và cầu nguyện đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Buổi lễ bắt đầu với phần niệm hương bạch Phật của HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS.

Tiếp ngay sau đó là phần xướng lễ của HT. Thích Huệ Thông - Phó Tổng Thư ký, Chánh văn phòng 2 TƯGH.

Và cuối thời kinh, HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS phục nguyện hồi hướng.

Với hơn 100 nghìn người tham dự Đại lễ cầu nguyện trực tuyến dưới sự chủ trì của HT. Thích Thiện Nhơn. Buổi lễ cầu nguyện đã tạo nên những năng lượng tích cực và lan toả thông điệp về tình thương đến khắp mọi người để tất cả đồng nhất tâm cầu nguyện, dịch bệnh sớm tiêu trừ, nhân loại được bình an, chung sống hoà bình trong tình thương yêu theo lời Phật dạy và với tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam.

Trong những này này, chính quyền các cấp thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành khu vực phía Nam và trong cả nước đang rất nỗ lực làm tất cả để đảm bảo an toàn tính mạng của người dân trước sự diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Cùng thực hiện và ủng hộ công việc phòng, chống dịch COVID-19, HT. Thích Thiện Nhơn cũng kêu gọi các Tăng Ni, Phật tử trong cả nước cùng nhiếp tâm trì tụng Kinh Dược sư cầu dịch bệnh tiêu trừ liên tục đến mãn hạ để cầu nguyện, hồi hướng đến đội ngũ y tế, những người ở tuyến đầu chống dịch; cầu an lành cho mình và người, nguyện cho cộng đồng, cuộc sống bình thường sớm trở lại trên đất nước Việt Nam và cả thế giới.

Đại lễ cầu nguyện trực tuyến “Trì tụng Kinh Dược sư cầu dịch bệnh tiêu trừ” sáng hôm nay kết thúc vào lúc 7h45p với trên 100 nghìn người tham dự thực sự là một Đại lễ cầu nguyện khai kinh Dược Sư trực tuyến thập toàn viên mãn. Xin tri ân sự quan tâm và lan toả của các chư Tôn đức Tăng Ni và quý vị Phật tử trong nước và nước ngoài đã tham gia Đại lễ cầu nguyện trực tuyến để cùng lan toả năng lượng an lành cầu quốc thái dân an, bệnh dịch tiêu trừ.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

PSO

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC