Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Tin tức
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 18/08/2021 16:11 PM 
Hà Nội: chùa Bằng hỗ trợ người dân trong đại dịch thông qua nền tảng Zalo connect
Dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp trong suốt hai năm qua đã khiến cả thế giới rơi vào tình trạng vô cùng khó khăn, trong đó có cả Việt Nam - dải đất hình chữ “S” thân yêu của chúng ta. Nhiều tỉnh, thành đang phải thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các công ty phải đóng cửa, rất nhiều người mất việc làm, gia đình khó khăn, thiếu thốn trăm bề, nhất là những người lao động tỉnh lẻ lên thành phố thuê trọ sinh sống.

Khi nền tảng trợ giúp Zalo Connect trên ứng dụng mạng xã hội Zalo bắt đầu hoạt động, rất nhiều cá nhân đã cầu cứu sự giúp đỡ của cộng đồng, xin trợ giúp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm và vật dụng y tế để họ vượt qua mùa dịch. Đây cũng là một trong nhiều nền tảng công nghệ đang được quản lý bởi Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia.

Thấu hiểu nỗi khó khăn vất vả của người dân, Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Bằng (số 63 phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cùng chư Tăng bản tự trong những ngày này đã liên lạc với từng trường hợp cần giúp đỡ xung quanh Chùa, trong phạm vi địa bàn phường Thanh Liệt và phường Hoàng Liệt qua ứng dụng Zalo, để gửi tặng họ những phần quà cứu trợ. Mỗi phần bao gồm 10kg gạo, miến, dầu ăn, xì dầu, bánh kẹo, rau củ, sữa tươi và khẩu trang y tế.

Được biết, hoạt động ý nghĩa này sẽ diễn ra cho đến khi hết giãn cách xã hội. Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm cũng cho biết “Còn gia đình cần hỗ trợ, chùa Bằng sẽ vẫn tiếp tục giúp đỡ”. Những món quà gửi gắm tinh thần từ bi của nhà Phật, tình tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của người Việt. Vậy mới thấy, chính trong những lúc khó khăn này, tình đoàn kết sẻ chia giúp đỡ và yêu thương nhau sẽ khiến cho mọi người có động lực, niềm tin để vượt qua và chiến thắng với dịch bệnh. Mong rằng thế giới sớm trở lại bình thường, để người người nhà nhà đều an vui hạnh phúc.

 

BBT website

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC