Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Tin tức
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 26/11/2022 00:45 AM 
Hà Nội: Hoàn thiện các công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc
Để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2027, khắp các tuyến phố Thủ đô Hà Nội rực rỡ cờ, hoa, biểu ngữ… sẵn sàng chào đón hơn 1000 Đại biểu chính thức trở về tham dự.

Trong những ngày qua, tại Thủ đô Hà Nội - nơi diễn ra Đại hội khắp các tuyến phố chùa Quán Sứ (Trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam) và Tự, Viện trong thủ đô đều treo cờ Phật giáo và Băng rôn cổ động, tuyên truyền hướng tới thành công Đại Hội. Các hạng mục trang trí từ chùa Quán Sứ đến Trung tâm Văn hóa Hữu Nghị Việt – Xô cũng được gấp rút hoàn thiện.

Ngoài ra, các hoạt động bên lề do ban Văn hóa Trung ương gấp rút chỉ đạo các khâu trang trí nơi diễn ra Triển lãm Tranh ảnh Đại Hội, Triển lãm mỹ thuật Phật giáo chủ đề “Dấu Ấn Tinh Hoa” và nhiều hạng mục trang trí cũng đã dần hoàn thiện hướng đến đại hội thành công tốt đẹp.

Cũng trong chiều nay 25/11, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS cùng chư Tôn đức TƯ GHPGVN đã quang lâm khảo sát, kiểm tra tiến độ các hạng mục tại khuông viên Trung tâm Văn Hóa Hữu Nghị Việt – Xô như: Hội trường, Phòng khách, Trung tâm báo Chí, Triển lãm đại hội… đang được gấp rút hoàn thiện. Các ban và tiểu ban như: An Ninh, Tiếp lễ, Văn Kiện, Thẻ Đeo, Lưu trú cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho đại hội.

Có thể khẳng định rằng, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội lần thứ IX của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thực sự chu đáo, bảo đảm Đại hội được diễn ra đúng với chương trình và thành công tốt đẹp.

Với chủ đề “Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ đón hơn 1000 Đại biểu chính thức và diễn ra trong 3 ngày 27, 28, 29 tháng 11 năm 2022. Phiên chính thức khai mạc vào sáng 28/11. Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng của GHPVN 5 năm diễn ra 1 lần nhằm tổng kết các công tác Phật sự trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng thông qua nội dung tu chỉnh hiến chương GHPGVN; suy cử HĐCM, HĐTS để lãnh đạo GHPGVN trong 5 năm tới.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Ekip PSO

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC