Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Tin tức
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 30/01/2023 12:52 PM 
Hà Nội: Sơn môn Tổ đình Bồ Đề gặp mặt đầu xuân Quý Mão
Vào những năm thập kỉ 80 của thế kỉ XX, Đức đệ nhị Pháp chủ – cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Tâm Tịch đã ấn định cho Tăng Ni sơn môn Bồ Đề hàng năm họp mặt đầu xuân vào ngày 8 tháng Giêng âm lịch. Truyền thống đó được giữ gìn như một truyền thống tốt đẹp sinh hoạt tập thể Tăng đoàn của sơn môn.

Năm nay, ngày 8 tháng Giêng năm Quý Mão, toàn thể Tăng Ni sơn môn Bồ Đề đã vân tập về Tổ đình Bồ Đề (phường Bồ Đề – quận Long Biên – TP. Hà Nội) họp mặt đầu xuân dưới sự chứng minh và chủ trì của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN TP. Hà Nội, Trưởng sơn môn cùng sự tham dự chứng minh của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực ban Tăng sự TƯ GHPGVN.

Toàn thể Tăng Ni đã vân tập về Đại Hùng Bảo Điện, đỉnh lễ Tam Bảo. Sau đó là nghi lễ niêm hương đỉnh lễ Tổ sư, đỉnh lễ giác linh cố Trưởng lão đệ nhị Pháp chủ.

Tiếp theo là nghi thức khánh tuế chư tôn đức Tăng Ni và họp mặt trong sơn môn.

Tại đây, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu vô cùng hoan hỷ bởi theo truyền thống, cứ đến ngày mùng 8 tháng Giêng hàng năm, đông đảo hàng đệ tử, pháp tử pháp tôn trong sơn môn Tổ đình Bồ Đề đều có mặt đông đủ, cùng ôn lại những công việc của năm cũ và bàn về những hoạt động Phật sự trong năm mới. Đồng thời, Hòa thượng mong rằng trong năm mới, chư vị Tăng Ni sẽ cố gắng nỗ lực trong các hoạt động Phật sự ích Đạo, lợi Đời; xây dựng chùa cảnh tố hảo để trở thành nơi quy ngưỡng tâm linh của nhân dân Phật tử; đặc biệt, thực hiện dự án trồng nghìn cây xanh của Chính phủ vì một đất nước xanh - văn minh và thịnh vượng.

Sau đó, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cũng đã chỉ đạo một số hoạt động Phật sự trong năm mới của Sơn môn Tổ đình Bồ Đề, với mong muốn Tăng Ni cùng nhau hòa hợp, đoàn kết để hoàn thành các công việc của Giáo hội và của Sơn môn giao phó.

Các vị Sa Di, Sa Di Ni tham gia Đại Giới Đàn Hà Nội sắp tới ra lễ Chư Tôn đức Sơn môn

BBT website

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC