Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Tin tức
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 30/06/2023 13:28 PM 
Hà Nam: HT.Thích Bảo Nghiêm chia sẻ về "Đạo hiếu" cho 1500 khóa sinh trong khóa tu tuổi trẻ tại chùa Tam Chúc
Chiều ngày 29 tháng 06 năm 2023, nhận lời thỉnh mời của Ban tổ chức, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ đã quang lâm về chùa Tam Chúc (tỉnh Hà Nam) để chia sẻ Phật pháp cho 1500 khóa sinh trẻ trong khóa tu mùa hè với chủ đề "Ươm mầm trí tuệ".
Trước khi bắt đầu vào thời pháp thoại, Hòa thượng bày tỏ niềm hoan hỷ và tán thán những nỗ lực của Thượng tọa Thích Minh Quang và Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường trong việc chăm lo đời sống tinh thần cho thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Nhân dịp này, Hòa thượng đã giảng giải cho các bạn trẻ về bốn trọng ân:

Ơn cha mẹ muôn phần trọng đại

Ơn nước nhà rộng rãi bao la

Ơn quần chúng giúp đỡ ta

Ơn thầy, ơn bạn đều là cao sâu

Đây là những thâm ân mà trong suốt cả cuộc đời này, mỗi người con Phật đều phải khắc ghi. Đặc biệt, Hòa thượng nhấn mạnh tới công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ với con cái, bởi trong Đạo Phật luôn đề cao tinh thần "Tâm Hiếu là tâm Phật - Hạnh Hiếu là hạnh Phật", Đức Phật cũng chính là một tấm gương sáng ngời về lòng hiếu đạo dành cho cha mẹ.

Sau cùng, Hòa thượng mong rằng khi khóa tu kết thúc, các bạn trẻ sẽ học được những điều bổ ích về tinh thần tự lập, biết trân trọng cuộc sống, trở thành một người con hiếu kính vâng lời ông bà cha mẹ, học tập chăm chỉ để mai sau trở thành người công dân tốt xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ảnh: Truyền thông Tam Chúc; Tin: Diệu Tường

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC