Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Hoạt động Phật sự
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 26/01/2024 13:48 PM 
Hơn 300 thiện nam tín nữ quy y Tam Bảo tại chùa Bằng
Nhằm đáp ứng nguyện vọng thỉnh cầu của các thiện nam tín nữ địa phương cũng như vùng lân cận muốn trở thành người đệ tử chân chính của Tam Bảo, học hỏi giáo pháp Như Lai, trở thành con người chân – thiện – mỹ, xây dựng cuộc sống tốt đẹp, tối ngày 24 tháng 1 năm 2024, nhằm ngày 14 tháng Chạp năm Quý Mão, tại chùa Bằng - Linh Tiên tự (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), Đại đức Thích Trí Thuần - Phó thư ký, Chánh văn phòng Ban Hoằng pháp TW khu vực phía Bắc, Phó Ban hoằng pháp GHPGVN thành phố Hà Nội đã làm lễ truyền thụ Tam quy ngũ giới cho hơn 300 thiện nam tín nữ.

Trước khi bước vào buổi lễ, Đại đức đã giảng giải cho đại chúng hiểu về ý nghĩa của việc quy y Tam Bảo cũng như lợi ích của việc thọ trì Tam quy - Ngũ giới. Tam quy giúp mỗi người có chỗ dựa tinh thần thù thắng, vững chắc, tránh bị đọa vào ba đường dữ: địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh. Ngũ giới là phương pháp thiết thực và cụ thể giúp chúng ta ngăn ngừa những hành động sai trái nơi thân, khẩu, ý, từ đó mà đạt được sự an vui trong hiện đời và vị lai.

Lễ truyền thụ quy y lần này bao gồm thành phần đa dạng, từ các bác lớn tuổi, những cô chú trung niên cho đến các bạn thanh thiếu niên và đặc biệt có sự hiện diện của rất nhiều em nhỏ - những mầm non tương lai của đất nước, của Phật pháp trong tương lai. Dù tiết trời miền Bắc đang trong thời điểm rét đậm rét hại, nhiệt độ buổi tối dưới 10 độ C, nhưng hơn 300 người đều thành kính có mặt tại lễ đường để nhất tâm nguyện thọ trì những lời Phật dạy, thực hiện giữ gìn 5 điều giới và 3 phép quy.

BBT website

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC