Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Tin tức
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 07/04/2024 23:25 PM 
TP.HCM: Lãnh đạo Ban Hoằng pháp TW đỉnh lễ Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN
Sáng ngày 6/4, chư Tôn đức lãnh đạo Ban Hoằng pháp TW GHPGVN đã trở về chùa Huê Nghiêm (thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh) để đỉnh lễ Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN.

Tại đây, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TW GHPGVN cùng chư Tôn đức Phó Ban Hoằng pháp TW đã đỉnh lễ Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN, đồng thời tác bạch lên Ngài về Khóa tập huấn Nghiệp vụ Hoằng pháp năm 2024 được diễn ra tại Tu viện Khánh An (Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh) diễn ra từ ngày 4 - 7/4, đã có nhiều kết quả tốt đẹp, với những ý kiến đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm hoằng pháp vô cùng quý báu của hơn 500 chư Tăng Ni tham dự.

Đặc biệt, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cũng xin thỉnh Đại lão Hòa thượng Pháp chủ chỉ đạo định hướng sắp tới của ngành Hoằng pháp nói chung và các hoạt động Phật sự của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc nói riêng. Nhân đây, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cũng cung thỉnh Đức Đại lão Hòa thượng Pháp chủ quang lâm chứng minh cho Khóa tổng tu Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc diễn ra tại chùa Tam Chúc (tỉnh Hà Nam) sẽ diễn ra từ ngày 23 - 25/9 âm lịch năm nay.

Đức Đại lão Hòa thượng Pháp chủ hoan hỷ hứa khả, đồng thời Ngài cũng chỉ dạy ngành Hoằng pháp là ngành mũi nhọn của GHPGVN. Vì vậy, chư Tăng Ni ngành hoằng pháp phải hoạt động trong khuôn khổ pháp luật của Nhà nước và Hiến chương của GHPGVN. Đặc biệt không được đả kích Tôn giáo bạn, tôn trọng các pháp môn tu. Trong thời đại 4.0 hiện nay, chư Tăng Ni càng cần phải chú ý giữ gìn tác phong oai nghi của người tu sĩ, trau dồi giới đức, vun bồi trí tuệ qua việc nỗ lực học và tu, giảng dạy những điều Đức Phật để lại trong hệ thống Kinh Điển để Phật tử hiểu được chính pháp và thực hành áp dụng chính pháp vào cuộc đời, giúp mang lại an lạc hạnh phúc cho bản thân và xã hội. 

Đức đệ tứ Pháp chủ cũng chỉ dạy Ban Hoằng pháp TW cần đưa ra quy tắc thuyết giảng của một vị Giảng sư cũng như chế tài xử lý những trường hợp vi phạm, để trang nghiêm Giáo hội, giữ vững được hình ảnh của người tu sĩ. Đồng thời cần động viên Tăng Ni không ngại khó khăn, dấn thân hành đạo, mang giáo pháp Phật đà phổ cập tới nhân sinh, tới cả những vùng sâu vùng xa và cả nước ngoài, để chính pháp được xiển dương. 

Đức Pháp chủ cũng chỉ dạy Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cần sách tấn Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc thỉnh chư Tôn đức Ban Hoằng pháp TW, Ban Hoằng pháp các tỉnh thành phân công Giảng sư trong Ban Hoằng pháp thuyết giảng thường xuyên cho các Đạo tràng. Đồng thời, Đạo tràng Pháp Hoa cần tinh tiến tu học, làm người Hộ pháp đắc lực của ngôi Tam Bảo, đặc biệt trở thành những vị Hộ pháp viên tuyên truyền và bảo vệ chính Pháp, bởi Ngài nhấn mạnh "Đạo tràng Pháp Hoa nằm trong Giáo hội và phục vụ Giáo hội".

Sau cùng, Ngài động viên chư Tôn đức "Mỗi người có một khu vườn Bồ Đề Tâm. Chỉ cần chúng ta chịu khó gieo mầm và chăm chỉ tưới tẩm, cỏ dại sẽ không thể có cơ hội mọc lên". 

Diệu Tường

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC