Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà Chùa Bằng - Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
   
 
Hoạt động Phật sự › Tin tức
 
Chia sẻ trên Facebook   Twitter bài viết này   Chia sẻ trên Google

Ngày đăng: 28/06/2023 02:40 AM 
Hà Nội: HT.Thích Bảo Nghiêm thăm và động viên tinh thần các bệnh nhân tại Viện huyết học - Truyền máu Trung ương
Chiều ngày 27/6/2023, Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ cùng các Phật tử chùa Bằng - Linh Tiên tự (quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) đã tới Viện huyết học - Truyền máu Trung ương để giao lưu, chia sẻ và tặng 200 phần quà động viên tinh thần tới các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Phó giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Hà Thanh - Viện trưởng Viện huyết học - Truyền máu Trung ương cùng các y bác sĩ trưởng các phòng, khoa đã trân trọng đón tiếp đoàn.

Trong buổi gặp mặt, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ nỗi đau với những bệnh nhân đang điều trị tại đây. Hòa thượng cũng thấu hiểu những khó khăn, vất vả của các y bác sĩ thuộc tất cả các phòng, khoa ngày đêm phải cố gắng cứu chữa và chăm sóc cho từng người bệnh. Đạo Phật quan niệm rằng mỗi người chúng ta gặp trên đời đều có thể là bồ đề quyến thuộc của ta trong nhiều đời nhiều kiếp. Vì vậy, Hòa thượng mong rằng các y bác sĩ coi người bệnh như chính người thân của mình, dùng y đức của người Thầy thuốc để tận tình chữa trị, bởi Đức Phật dạy trong 8 việc phúc thì phúc đức lớn nhất chính là chăm sóc người bệnh. Hòa thượng cũng mong rằng các bệnh nhân sẽ cùng bảo bọc giúp đỡ và yêu thương lẫn nhau, nghe theo phác đồ điều trị của các bác sĩ, cố gắng suy nghĩ tích cực để chiến thắng bệnh tật.

Nhân dịp này, Viện trưởng Nguyễn Hà Thanh cũng đã phát biểu cảm ơn Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cùng các Phật tử chùa Bằng đã luôn đồng hành và chia sẻ yêu thương tới những bệnh nhân của Viện trong suốt gần 10 năm qua. Để bày tỏ sự tri ân của Viện, Phó giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Hà Thanh đã tặng Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm một bức tranh với hình hoa sen biểu trưng cho sự thiền vị, thanh khiết và đầy bất khuất.

Bằng tất cả tấm lòng từ bi của những người con Phật, thể hiện tinh thần "Thương người như thể thương thân", chư Tăng và Phật tử chùa Bằng đã trao tặng tới các bệnh nhân nơi đây 200 phần quà bao gồm sữa, tiền mặt và một chuỗi hạt đeo tay với tổng trị giá gần 100 triệu đồng. Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã tận tay trao tặng tới các bệnh nhân từng chiếc vòng đeo tay tuy bé xinh nhưng chứa trong đó tất cả những yêu thương chân thành nhất, sự chú nguyện bình an nhất gửi tới các bệnh nhân, mong họ sớm khỏe mạnh để có thể trở về bên gia đình và sống trọn vẹn kiếp người đáng sống.

BBT website

Chia sẻ trên:   

Chia sẻ trên Facebook  Twitter bài viết này  Chia sẻ trên Google      
 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC